Mỹ Thạnh Bắc ra quân dọn vệ sinh môi trường
Thứ 6, Ngày 15/05/2020, 14:00 | NHƯ HUỲNH
Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã Mỹ Thạnh Bắc về xây dựng xã nông thôn mới năm 2020, trong 2 ngày 14 và 15/5/2020, MTTQ xã cùng các hội đoàn thể xã ra quân dọn vệ sinh môi trường, xử lý rác thải tuyến tỉnh lộ 838 – đoạn từ ngã 3 ông Đường đến ngã 3 ông Tỵ. Đây là công trình chào mừng đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

MTB 1.jpg

MTB 2.jpg

Ra quân dọn vớt lục bình dưới lòng kênh

Theo đó, các lực lượng tiến hành hành vớt lục bình, phát quang bụi rậm ven 2 bờ kênh trên tuyến đường kiểu mẫu của UBND xã và quét dọn, thu gom xử lý rác thải dọc tuyến đường từ ngã 3 ông đường đến ngã 3 ông Tỵ.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia ra quân tổng vệ sinh môi trường; khuyến khích trồng, chăm sóc duy trì cây xanh trên vỉa hè, khu vực công cộng; xử lý rác thải đúng quy định, kết hợp với biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm hoặc không chấp hành tốt những quy định về môi trường, nhằm phòng ngừa ô nhiễm tái phát...

Đây là hoạt động thiết thực, qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn môi trường, hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi, bảo vệ môi trường sống, môi trường sinh thái tại địa phương

Như Huỳnh