Thành Đoàn Tân An làm công tác xã hội tại Đức Huệ
Thứ 6, Ngày 15/05/2020, 14:00 | NHƯ HUỲNH
Hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ Tân An tiếp nối truyền thống hành trình theo chân Bác về các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ" trên địa bàn tỉnh Long An, ngày 14/5/2020, Cụm thi đua Khối Phường – Thành Đoàn Tân An tổ chức hoạt động Về nguồn và làm công tác xã hội tại xã Bình Thành (huyện Đức Huệ) nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).
qua BT.jpg

Tặng quà cho hộ nghèo xã Bình Hòa Hưng

Đoàn đã đến tham quan khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An tọa lạc tại xã Bình Hòa Hưng (huyện Đức Huệ). Đây là căn cứ địa cách mạng ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng về quá trình hoạt động lãnh đạo của Tỉnh ủy trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Đoàn đã làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất quê hương. Sau đó được giới thiệu tham quan nhà trưng bày khu di tích lịch sử cách mạng Long An; Khu bảo tồn nguyên trạng các điểm di tích gốc như Văn phòng Tỉnh ủy, Phòng họp Tỉnh ủy, Nhà làm việc của Thường trực Tỉnh ủy, bộ phận cơ yếu, văn thư, in ấn… Tại đây, Đoàn trao tặng 30 phần quà cho các hộ nghèo tại xã Bình Hòa Hưng.

qua BT HS.jpg

Tặng quà cho các em học sinh

qua BT don BP.jpg

Thăm, tặng quà cho CBCS Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây

Tiếp nối chương trình thăm di tích lịch sử là hoạt động xã hội tại xã Bình Thành. Cụm thi đua khối Phường tặng 30 phần quà cho các em đội viên học sinh trường TH và THCS Bình Thành.

Qua đó không chỉ góp phần san sẻ yêu thương, mà còn tăng cường hoạt động giao lưu, hỗ trợ thiết thực, tạo sự đoàn kết, gắn bó tình cảm giữa các đoàn viên thanh niên trong Cụm với đơn vị kết nghĩa là Đoàn thanh niên xã Bình Thành, nhân kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2020).

Dịp này, Đoàn còn đến thăm và trao tặng 20 thùng mì cho Đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây.

Như Huỳnh