Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210166
Văn hóa - Xã hội
"ATM gạo" lưu động làm ấm lòng người nghèo biên giới trong mùa dịch Covid-19
Thứ 3, Ngày 12/05/2020, 12:00 | TIẾN HỮU
Sau khi cây "ATM gạo" được đặt cố định tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ (Khu phố 2, Thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ) đi vào hoạt động được vài ngày, cây "ATM gạo" thứ 2 trên địa bàn huyện Đức Huệ tiếp tục ra đời và đi hoạt động từ ngày 06/5/2020 với hình thức lưu động nhằm mang những hạt gạo nghĩa tình đến với bà con ở các xã vùng xa, vùng sâu và xã biên giới của huyện.

8-5-2020 Nguoi dan xa My Binh nhan gao (2).jpg 

Bà con nghèo Mỹ Bình nhận gạo tại "ATM gạo" lưu động

Cây "ATM gạo" lưu động này do Huyện Đoàn Đức Huệ phối hợp với Mobifone Long An và một số nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Đức Huệ thực hiện. Trong đó, máy "ATM gạo" do Mobifone Long An hỗ trợ và đồng hành xuyên suốt. Và máy ATM gạo lưu động sẽ ngưng hoạt động khi số lượng gạo ủng hộ không còn nữa.

 8-5-2020 Nguoi dan xep hang nhan gao.jpg

Người dân xếp hàng nhận gạo.

Trong đợt đầu tiên thực hiện, 02 tấn gạo từ cây "ATM gạo" lưu động chảy ra và trao cho hàng trăm hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của 03 xã Bình Hòa Hưng, Mỹ Bình và Bình Thành. Theo đó, cây "ATM gạo" lưu động đã trao 500 kg cho người dân xã Bình Hòa Hưng, đối với Mỹ Bình và Mỹ Bình, mỗi xã 750 kg gạo. Chỉ cần nhấn chuông, gạo trong máy ATM sẽ tự động tuôn và mỗi người dân chỉ việc đưa bọc vào để đựng 02 kg gạo/ lần.

Mỹ Bình là xã biên giới của huyện Đức Huệ, có địa bàn rộng, giao thông trên địa bàn xã còn nhiều khó khăn. Người dân sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp. Tỷ lệ hộ nghèo của xã còn cao. Sau khi được chính quyền xã thông báo có máy "ATM gạo" lưu động đến phát gạo miễn phí cho dân nghèo trên địa bàn xã, bà Võ Ngọc Lê (ấp 1, xã Mỹ Bình) là một trong những người dân có mặt rất sớm tại trụ sở UBND xã để nhận gạo. Bà Lê nói: " Gia đình tôi có 5 người, con cái đã lớn đi làm ăn xa nhưng hoàn cảnh cũng khó khăn lắm. Tôi là cán bộ phục viên, nay già yếu đâu có làm gì ra tiền hàng tháng chủ yếu sống dựa vào tiền thương binh do Nhà nước chi trả. Lại phải nuôi thằng cháu ăn học. Tôi rất vui mừng khi được chính quyền địa phương và các mạnh thường quân hỗ trợ gạo cho gia đình tôi".

Chỉ cần xếp hàng để chờ lấy gạo mất chừng khoảng 10-15 giây, bà Hà Thị Mành (76 tuổi, ngụ ấp 1, xã Mỹ Bình) đã cầm trên tay 1 túi gạo. Bà vui mừng: "Tôi thấy chương trình này thật ý nghĩa, có tấm lòng đi nguyên góp chỗ này chỗ kia để đem lại bữa cơm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở biên giới. Tôi rất cảm động và hạnh phúc. Số gạo tuy không nhiều nhưng cũng giúp gia đình tôi tiết kiệm được vài chục ngàn và sống ổn vài ngày.

Máy ATM gạo lưu động hoạt động theo đợt và luân phiên đến các xã trong toàn huyện khi có nhiều gạo từ các nhà hảo tâm hỗ trợ. Do mới đi vào hoạt động nên số lượng gạo do các nhà hảo tâm hỗ trợ còn hạn chế. Vì vậy, để đảm báo máy hoạt động hiệu quả và đến với nhiều bà con nghèo hơn nữa thì rất cần sự quan tâm cũng như sự chung tay, đóng góp của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài huyện Đức Huệ tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Xuân Lan – Bí thư Huyện Đoàn Đức Huệ cho biết: "Máy "ATM gạo" di động lần đầu tiên được triển khai tại huyện Đức Huệ do Huyện đoàn phối hợp với Mobifone thực hiện. Chương trình này nhằm giúp bà con nghèo ở các xã vùng sâu vùng xa, vùng biên giới có điều kiện đi lại khó khăn để giúp bà con vượt qua trong thời điểm chống dịch bệnh Covid – 19. Mỗi phần gạo mang ý nghĩa chia sẽ với người dân nghèo miếng cơm, động viên tinh thần để bà con vượt qua khó khăn trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, Huyện Đoàn Đức Huệ cũng kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện chung tay, góp sức với Huyện đoàn cũng như ủng hộ huyện nhà những tấn gạo để Huyện đoàn Đức Huệ tiếp tục thực hiện mô hình máy "ATM gạo" lưu động hỗ trợ phục vụ miễn phí cho bà con ở các điểm tại các xã khác trên toàn huyện.

Mặc dù mỗi túi gạo từ máy "ATM gạo" lưu động mang trị giá không lớn nhưng đã làm ấm lòng những hoàn cảnh đang gặp khó khăn trên địa bàn huyện Đức Huệ. Qua đó, giúp người dân nghèo của huyện giảm bớt gánh nặng chi tiêu sinh hoạt hàng ngày trong mùa bệnh Covid – 19. "ATM gạo" trên địa bàn huyện Đức Huệ hiện đang lan tỏa thông điệp yêu thương về tình người trong mùa dịch, làm tô thắm thêm những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tiến Hữu


Lượt người xem:   85
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​