Văn hóa - Xã hội
Đức Huệ học sinh tiểu học và mầm non trở lại trường lớp sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid - 19
Thứ 3, Ngày 12/05/2020, 11:00 | TIẾN HỮU
Sáng ngày 11/5/2020, hơn 8.100 em học sinh cấp Tiểu học (TH) và Mầm non (MN) trên địa bàn huyện Đức Huệ đã trở lại trường lớp sau thời gian dài tạm nghỉ phòng chống dịch Covid -19.

11-5-2020 Giao vien tieu hoc do than nhiet cho hoc sinh truoc khi vao lop.jpg

Giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh Tiểu học trước khi vào lớp.

Toàn huyện Đức Huệ hiện có 10 trường MN, 02 nhóm trẻ độc lập tư thục với 10 trường TH; 01 Trường Tiểu học và THCS. Trong đó, số học sinh ở bậc MN là hơn 2.377 trẻ và bậc TH là 5.729 học sinh.

11-5-2020 hoc sinh mam non rua tay truoc khi vao lop.jpg

Học sinh mầm non rửa tay trước khi vào lớp.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em, học sinh và giáo viên khi đến trường sau thời gian tạm nghỉ, trước đó, Ban giám hiệu các trường đã thực hiện tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp học và lau chùi các trang thiết bị dạy học đảm bảo sạch sẽ gọn gàng. Đồng thời, phun thuốc sát khuẩn trong lớp học, hành lang và sân trường. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: trang bị bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, máy đó thân nhiệt…

11-5-2020 Hoc sinh cap tieu hoc on dinh trong ngay dau tien den lop (1).jpg

Học sinh cấp tiểu học ổn định trong ngày đầu tiên trở lại lớp.

Nhìn chung trong ngày đầu tiên đến trường, tại các điểm trường TH và MN trong toàn huyện Đức Huệ, các em học sinh đều được phụ huynh trang bị cho đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trước khi vào lớp. Trước khi vào lớp, các em học sinh được giáo viên của trường đo thân nhiệt và thực hiện rửa tay với dung dịch sát khuẩn. Tất cả vác trường cũng đã tuân thủ thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học, không áp dụng giãn cách trong lớp học; hạn chế tiếp xúc giữa học sinh trong các lớp học với nhau và chỗ đông người. Qua ghi nhận, hoạt động dạy và học của các trường trở lại bình thường và ổn định.

Tiến Hữu