Đức Huệ trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Chủ Nhật, Ngày 12/01/2020, 22:00 | Tấn Hữu
Thông qua sự vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đức Huệ, câu lạc bộ thể dục thể thao công viên Lê Văn Tám, thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ 30 triệu đồng xây dựng căn nhà đại đoàn kết cho bà Trương Thị Xái, sinh năm 1935, thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở, hiện ngụ khu phố 4, thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ.

13-01-2020 Trao tang nha dai doan ket cho ba Truong Thi Xai.jpg

Ảnh: Trao tặng nhà đại đoàn kết cho bà Trương Thị Xái

Qua thời gian xây dựng, căn nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng với diện tích 55m2, tổng giá trị 60 triệu đồng. Bên cạnh nguồn kinh phí tài trợ của câu lạc bộ thể dục thể thao công viên Lê Văn Tám, UB MTTQVN huyện Đức Huệ còn hỗ trợ thêm cho gia đình bà 10 triệu đồng, số còn lại do thân nhân gia đình góp thêm.

13-01-2020 Tang qua cho ba Truong Thi  Xai.jpg

Ảnh: Tặng quà cho bà Trương Thị Xái

Ngày 11/01/2020, UB MTTQVN huyện Đức Huệ, đơn vị tài trợ cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và tổ chức lễ bàn giao căn nhà cho gia đình bà Trương Thị Xái. Tại buổi lễ, ông Võ Văn Á – Trưởng ban dân vận, chủ tịch UB MTTQVN huyện Đức Huệ đã trao quyết định quyền sử dụng căn nhà cho bà Trương Thị Xái, đồng thời động viên bà cố gắng giữ gìn sức khỏe để sống lâu cùng con cháu. Trước thềm năm mới 2020, đoàn cũng trao tặng cho gia đình những phần quà tết để bà có thêm điều kiện vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc một cách đầy đủ hơn.

Tấn Hữu