Mỹ Thạnh Bắc tiếp nhận 31 con bò giống
Thứ 4, Ngày 11/12/2019, 23:00 | Nguyễn Tấn Phát
Chiều ngày 10/12/2019, UBND xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức lễ trao tặng bò giống do đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên Chủ tịch Nước vận động Ngân hàng Sacombank trao tặng cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

IMG_20191214_221510.jpg

Ảnh: Toàn cảnh lễ trao tặng bò

Trong đợt trao tặng bò lần này, xã Mỹ Thạnh Bắc có tổng cộng 31 gia đình được nhận bò sinh sản. Theo chương trình thì mỗi hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận 01 con bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, mỗi con bò giống trị giá 13 triệu đồng, tổng giá trị bò giống trao tặng lần này là hơn 400 triệu đồng.

IMG_20191214_221500.jpg

Ảnh: Số bò được trao cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Mỹ Thạnh Bắc

Tại buổi lễ, anh Lê Minh Trí đại diện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ bò giống đã vui mừng phấn khởi và gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của nguyên Chủ tịch nước và đơn vị tài trợ đã dành cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, và đây còn là động lực, niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo.

IMG_20191214_221520.jpg

Ảnh: Anh Lê Minh Trí đại diện các hộ được trao tặng bò phát biểu

Lãnh đạo UBND xã mong muốn các hộ gia đình nhận được bò giống cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình./.

Nguyễn Tấn Phát