Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 187072
Văn hóa - Xã hội
Bộ tư lệnh Quân khu 7 hành quân về nguồn tại xã Bình Hòa Nam
Thứ 6, Ngày 13/12/2019, 12:00 | TIẾN HỮU
Sáng ngày 12/12/2019, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức hoạt động "Về nguồn" tại xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ. Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng – Phó Chính ủy Quân khu 7, Đại tá Nguyễn Như Trúc – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân Khu 7, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và huyện Đức Huệ.

12-12-2019 Thieu tuong Pham Minh Hoang dang huong tai bia truyen thong.jpg

Ảnh: Lãnh đạo Quân khu 7 và huyện Đức Huệ cùng đại biểu dâng hương tại Bia truyền thông LLVT Quân khu 7

 Chương trình về nguồn tại xã Bình Hòa Nam có chủ đề là "Hành trình Quân đội chung tay vì người nghèo" diễn ra với nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần đối với gia đình chính sách và người dân trên địa bàn xã Bình Hòa Nam, nơi thành lập LLVT Quân khu 7 trong kháng chiến. "Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019); kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019) và kỷ niệm 74 năm Ngày tuyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 7 (10/12/1945 – 10/12/2019). Và điều này hết sức ý nghĩa khi chúng tôi trở về đây, trở về với các mẹ, các bác, cô chú anh chị và các cháu thiếu niên nhi đồng. Xưa nay nơi đây đã sinh ra lực lượng nằm gai nếm mật và tiếp tục truyền thống này cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân giữa nước. Hành trình về nguồn của LLVT Quân khu 7 được thực hiện trên khắp 9 tỉnh, thành phố không chỉ riêng địa bàn xã Bình Hòa Nam. Chúng tôi làm nhiều điểm, nhiều nơi cùng với chung hoạt động của Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Do vậy, đây là hoạt động rất sâu rộng và có ý nghĩa hết sức nhân văn để thể hiện phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ" - Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng khẳng định.

Mở đầu chương trình là hoạt động Lễ dâng hương tưởng niệm tại bia truyền thống LLVT Quân Khu 7 nhằm tri ân và ghi nhớ sự hy sinh của thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 7, nhân dân trên địa bàn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hoạt động tiếp theo thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" cũng như việc thực hiện "Đền ơn đáp nghĩa" đối với những người có công với cách mạng, làm cho mối quan hệ giữa quân với dân ngày càng thắt chặt hơn. Thông qua việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ và tặng 50 phần quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 còn trao tặng 5.000 quyển tập cho Trường THCS Bình Hòa và Trường Tiểu học Bình Hòa Nam, tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường THCS Bình Hòa và Trường Tiểu học Bình Hòa Nam. Dịp này, Thanh niên LLVT Quân khu trao tặng "Ngôi nhà 100 đồng" cho gia đình ông Lê Văn Dùm ngụ ấp 1, xã Bình Hòa Nam. Gia đình ông Dùm là đối tượng gia đình chính sách hiện đang khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà của ông được tài trợ 80 triệu đồng, đây là số tiền do lực lượng đoàn viên thanh niên của Quân khu đóng góp.

Diễn ra cũng với thời điểm các hoạt động trên, tại Trạm y tế xã Bình Hòa Nam các y – bác sĩ của Bệnh viên Quân y 7 A tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân địa phương. Có 300 người dân đến khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà. Chia sẻ cảm xúc khi tham gia thực hiện hoạt động về nguồn tại xã Bình Hòa Nam Trung uý Nguyễn Trọng Đồng – Khoa nội tâm thần kinh Bệnh viện Quân y 7A nói: "Đây là lần đầu tiên tôi đến quê hương xã Bình Hòa Nam. Tôi cảm thấy rất là vui khi được giúp đỡ bà con nơi đây trong việc tư vấn sức khỏe cũng như cấp phát thuốc. Mặt khác, tôi cũng cảm thấy rất tự nào khi vừa khoắc bộ quân phục của quân đội vừa mặc bộ Blouse trên mình để thực hiện nhiệm vụ của Quân khu trong việc dân vận mang sức khỏe cho người dân ở vùng sâu vùng xa".

Mảnh đất anh hùng Bình Hòa Nam đang từng ngày thay đổi diện mạo nông thôn. Nhiều công trình phục vụ dân sinh được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp trên địa bàn xã. Đời sống của người dân ngày càng nâng lên. Bình Hòa Nam có được kết quả như ngày hôm nay, đó là nhờ vào một phần đóng góp của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 7 đã thực hiện nhiều công trình mang thiết thực. Nói về vấn đề này ông Phạm Minh Vũ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Nam cho biết: "Với truyền thống của quê hương anh hùng, là nơi khai sinh ra LLVT Quân khu 7 vào năm 1944. Trong thời gian qua, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã xây dựng kế hoạch, chương trình "LLVT Quân khu 7 chung sức xây dựng nông thôn mới" đối với xã Bình Hòa Nam. Từ năm 2010 đến nay, được Đảng ủy cũng như các cơ quan của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 quan tâm, giúp đỡ cho Bình Hòa Nam trong quá trình xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đã đạt được 17/19 tiêu chí. Quân khu đã xây tặng cho Bình Hòa Nam các công trình như: Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng, Bia Truyền thống, đường giao thông nông thôn trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, trao nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đồng đội, ngôi nhà 100 đồng…đã giúp xã nhà hoàn thành một số tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Từ đây đến năm 2020, ngoài sự nổ lực của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân Bình Hòa Nam trong việc chương trình nông thôn mới và cũng mong rằng xã sẽ được tiếp tục nhận sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo các cấp trong đó có Đảng ủy và các cơ quan của Bộ Tư lệnh Quân khu".

 12-12-2019 Thieu tuong Pham Minh Hoang phat bieu.jpg

Ảnh: Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng – Phó Chính ủy Quân khu 7 phát biểu tại buổi lễ

Về nguồn không chỉ giúp LLVT Quân khu 7 nhớ lại nguồn cội mà còn thể hiện niềm tự hào với truyền thống cách mạng trải qua hơn 70 năm. Qua đó, phát huy bản chất của người chiến lính Cụ Hồ trong việc chung tay góp sức cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Hòa Nam làm cho xã nhà ngày càng "thay da đổi thịt" và trở thành xã đạt chuẩn về nông thôn mới trong thời gian ngắn có như vậy mới xứng đáng với truyền thống quê hương anh hùng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình:

12-12-2019 Tang qua cho gia dinh chinh sach.jpg 

 12-12-2019 Tang qua cho gia dinh chinh sach 1.jpg

Ảnh: Tặng quà cho gia đình chính sách

 12-12-2019 Tang xe dap cho hoc sinh.jpg

Ảnh: Tặng xe đạp cho học sinh

 12-12-2019 Benh vien quan y 7A kham benh cho nguoi dan.jpg

Ảnh: Bệnh viên Quân y 7A khám bệnh cho người dân.

 12-12-2019 trao 5000 quyen tap cho 2 truong hoc.jpg

Ảnh: Tặng 5000 quyển tập cho 2 trường học.

 12-12-2019 Trao nha 100 dong cho gia dinh ong Le Van Dum.jpg

Ảnh: Trao bảng tượng trưng ngôi nhà 100 đồng cho gia đình ông Lê Văn Dùm.

Tiến Hữu

 

 

Lượt người xem:   59
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​