Đức Huệ sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019
Thứ 7, Ngày 16/11/2019, 08:00 | Kim Tiến và nhóm CTV

Hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), ngày 15/11/2019, các khu dân cư trên địa bàn 11 xã – thị trấn của huyện Đức Huệ đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư (KDC) năm 2019.

Thông qua Ngày hội để mọi người dân trong KDC thấy được tinh thần đoàn kết của tình làng nghĩa xóm, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống, thấy được trách nhiệm trong việc chung tay xây dựng KDC ngày một tốt đẹp hơn.

Ngay sau khi tỉnh chọn ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư vào ngày 02/11, các ấp, khu phố còn lại cũng tiến hành triển khai công tác chuẩn bị cho Ngày hội. Trong những ngày vừa qua, trên các nẻo đường dẫn vào điểm tổ chức Ngày hội,  cờ Tổ quốc, panô, áp phích, băng rôn và khẩu hiệu được dựng lên trang hoàng, đẹp mắt,..

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các KDC diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, bên cạnh việc ôn lại truyền thống vẻ vang quá của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam suốt 89 năm hình thành và phát triển, người dân ở khu dân cư có dịp gặp gỡ, giao lưu, tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao….

Điểm nổi bật của Ngày hội là người dân được nghe Ban công tác Mặt trận khu dân cư báo cáo tóm tắt kết quả qua 01 thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Qua đó cho thấy, người dân trên địa bàn các ấp – khu phố trong toàn huyện Đức Huệ đều vui mừng và phấn khởi trước những kết quả đạt được đã góp phần làm thay đổi diện mạo của KDC, thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương, nhất là trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư được tổ chức hàng năm không chỉ là một  hoạt động có ý nghĩa xã hội thiết thực để mọi tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà còn trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa, nếp sinh hoạt của người dân.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Ngày hội ở một số địa phương trong huyện:

anh ap 4 ddk 2.bmp

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên (hàng đầu, thứ ba từ phải qua) dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp 4 xã Mỹ Thạnh Đông

IMG_20191115_183206 van nghe kp3 ttdt.jpg

Ảnh: Chương trình văn nghệ chào mừng tại khu phố 3 thị trấn Đông Thành

IMG_20191115_183227 tro choi ttdt.jpg

Ảnh: Ngày hội thêm phần sôi nổi với phần thi đá bóng giữa các khu phố tại thị trấn Đông Thành

IMG_20191115_183301 kp3 ttdt.jpg

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Lê Văn Nên dự và trao quyết định khen thưởng của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân xuất sắc tại Ngày hội của khu phố 3

IMG_20191115_230048 bhb.jpg

Ảnh: Ngày hội tại xã Bình Hòa Bắc

FB_IMG_1573834446877 bhn.jpg