Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 484330
Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 25/02/2023, 08:00
Đức Huệ sơ kết Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2022 tại xã Mỹ Bình
25/02/2023 | TIẾN HỮU
Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2023), ngày 24/2/2023, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây phối hợp với UBND xã Mỹ Bình tổ chức sơ kết Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2022.

nen pb ngay hoi bien phong toan dan nam 2022 tai xa My Binh.JPG 

Đây là đơn vị đầu tiên trong 3 xã do Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây quản lý trên tuyến biên giới tổ chức ngày hội. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Văn Mão - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Thượng tá Lê Văn Hoàng - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội biên phòng tỉnh, ông Lê Văn Nên - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các đoàn thể huyện và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Mỹ Bình.

 bdbpla Duc Hue so ket ngay hoi bien phong toan dan nam 2022 tai xa My Binh (4).JPG

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam trong quá trình hình thành và phát triển qua 64 năm. Kế thừa và phát huy những kết quả đạt được trong Ngày biên phòng toàn dân trong thời gian qua. Năm 2022, UBND xã Mỹ Bình tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể xã đẩy mạnh công tác liên tịch, phối hợp với cấp ủy Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, vận động trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Nen Duc Hue so ket ngay hoi bien phong 2022 tai xa My Binh.JPG 

Trong năm, các ngành chức năng của xã đã phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng phát hiện và xử lý 06 vụ với 08 đối tượng vi phạm quy chế biên giới; tổ chức được 124 cuộc với hơn 600 lượt người tuần tra, kiểm soát bảo vệ biên giới, chống buôn lậu, phòng chống dịch Covid và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Qua triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh đạo, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới", đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã đã tự giác và tích cực đăng ký tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới thông qua các việc làm cụ thể như: thường xuyên phát hoang các khu vực cột mốc, dấu hiệu mốc giới, phát hiện và cung cấp 22 nguồn tin có liên quan đến các hoạt động ở vành đai, khu vực biên giới cho các lực lượng chức năng xử lý.

Bên cạnh đó, xã còn kết hợp với Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây thực hiện các hoạt động chăm lo cuộc sống cho nhân dân trong xã như: hỗ trợ nhân dân khu vực ấp 5 kéo nước sạch, đỡ đầu 2 học sinh nghèo vượt khó, tặng 30 suất học bổng, trao 10 chiếc xe đạp và 1.000 quyển tập cho học sinh nghèo trị giá trên 200 triệu đồng, tặng trên 1.400 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn....

Dịp này, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Long An đã trao bảng tượng trưng căn nhà đại đoàn kết có trị giá 50 triệu đồng cho xã để xã hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện Đức Huệ và UBND xã Mỹ Bình đã trao bằng khen, giấy khen cho 03 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nội dung của Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2022.

Kim Tiến – Tấn Hữu


Lượt người xem:   70
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang