Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 484330
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 07/02/2023, 13:00
Đức Huệ rộn ràng hội trại tòng quân sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19
07/02/2023 | HUỲNH ANH
Kể từ năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch covid-19, cùng với cả nước, công tác tuyển quân trên địa bàn huyện Đức Huệ chỉ gói gọn trong phần lễ giao nhận quân, không tổ chức phần Hội trại tòng quân nhằm hạn chế việc tổ chức tập trung đông người.

hoi trai.jpg 

Thế nhưng năm nay – năm 2023, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, không khí tuyển quân đã trở lại rộn ràng vui tươi, tạo khí thế phấn khởi cho các thanh niên ưu tú trước khi lên đường tòng quân.

 trai vo thi sau.jpg

Năm nay, công tác tuyển quân của huyện Đức Huệ tiếp tục được thực hiện tại Trung tâm văn hóa, thông tin và truyền thanh huyện với sân bãi rộng, đảm bảo các điều kiện phục vụ tốt cho lễ giao nhận quân cũng như tổ chức Hội trại tòng quân năm 2023.

 Phong-tham trai Vo Nguyen Giap.JPG

Tham gia chương trình hội trại tòng quân có 11 tiểu trại của 11 đơn vị xã, thị trấn được thiết kế, trang trí đẹp mắt, rực rỡ sắc màu của đèn led và cờ, hoa. Tên các tiểu trại gắn liền với các nhân vật lịch sử anh hùng như: Nguyễn Văn Nguyên, Lê Văn Rỉ, Võ Thị Sáu, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Bảy,… tùy theo từng đơn vị mà tiểu trại mang 1 ý nghĩa riêng gắn liền với lịch sử và đặc trưng của địa phương.

Chuỗi các hoạt động của hội trại được diễn ra gồm: thi trại đẹp, trò chơi vận động, văn nghệ, giao lưu với cựu chiến binh, quân nhân xuất ngũ, xem phim truyền thống,…và đặc biệt là chương trình dốt lửa trại đã tạo sân chơi sôi nổi gắn kết giữa lực lượng đoàn viên, thanh niên hậu phương với các tân binh, dưới ngọn lửa trại rực sáng – ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thanh niên ưu tú của huyện đã cháy hết mình với các trò chơi của hoạt náo viên. Qua đó tạo tinh thần thoải mái, vui vẻ trước khi lên đường nhập ngũ.

Trước khi đốt lửa trại, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng đã đến thăm và tặng quà cho các tân bình của từng đơn vị cùng những lời động viên, nhắc nhỡ các tân binh hãy phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Đức Huệ anh hùng, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện tại ngũ, trở thành người chiến sĩ vẻ vang khi trở về địa phương.

Như Huỳnh - Hoàng Anh


Lượt người xem:   37
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang