Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 484337
Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 08/02/2023, 14:00
Đức Huệ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023
08/02/2023 | Nhóm phóng viên Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh Đức Huệ
Sáng 08/02/2023, huyện Đức Huệ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Đến dự lễ có bà Nguyễn Hồng Mai – TUV, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, phụ trách huyện Đức Huệ; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn cùng các đơn vị nhận quân.

le giao nhan quan 1.JPG 

le giao nhan quan- tan binh du le.JPG

Năm 2023, huyện Đức Huệ được tỉnh giao chỉ tiêu 94 thanh niên lên đường nhập ngũ về các đơn vị gồm: Trung đoàn 738/ Bộ CHQS tỉnh Long An, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Long An, Sư đoàn bộ binh 5/Quân khu 7 và Công an nhân dân. Trong đó, 80 thanh niên thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam và 14 thanh niên thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an Nhân dân.

le giao nhan quan  -Phong thap lua.JPG 

 le giao nhan quan - nguyen danh trong.JPG

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chân thành cảm ơn và biểu dương sự nổ lực phấn đấu của các cấp, các ngành đã nghiêm túc thực hiện đúng quy trình của công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng thời, ghi nhận tinh thần trách nhiệm của mỗi tân binh và gia đình trúng lệnh gọi nhập ngũ. Và mong các đồng chí tân binh tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành hơn trong môi trường quân đội, công an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần phát huy truyền thống vẻ vang của quân và dân huyện nhà.

 le giao nhan quan - nguyen pb.JPG

Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Thanh Nguyên nhấn mạnh: Trong những năm qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, công tác quốc phòng quân sự địa phương của huyện đạt được nhiều thành tích quan trọng, lực lượng vũ trang huyện được xây dựng ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức đạo đức. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vào quân đội nhân dân và công an nhân dân hàng năm luôn đạt 100% chỉ tiêu ở hai cấp. Chất lượng thanh niên nhập ngũ được nâng lên, nhiều đồng chí và các thế hệ thanh niên huyện nhà tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng. Hàng năm thanh niên huyện Đức Huệ đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân, được rèn luyện trong môi trường quân đội, công an nhiều đồng chí đã trưởng thành và  trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, cán bộ lãnh đạo chỉ huy các cấp trong và ngoài quân đội, những đồng chí xuất ngũ trở về địa phương đều phát huy tốt phẩn chất "Bộ đội cụ hồ', phẩm chất người công ân nhân dân, tiếp tục tham gia công tác lao động sản xuất phát triển kinh tế, xây dựng quê hương góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân và dân huyện nhà".

 le giao nhan quan - lanh dao tang hoa tan binh.JPG

 le giao nhan quan - tan binh pb.JPG

Trước khi về đơn vị mới nhận nhiệm vụ, đại diện cho tất cả các thanh niên nhập ngũ năm 2022, thanh niên Phan Hoàng Duy- đơn vị xã Bình Hòa Bắc phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ: "Thời gian qua, được sự động viên, giáo dục của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành của địa phương và qua phát biểu chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện em cùng các bạn thanh niên đều nhận thức đầy đủ về ý thức, trách nhiệm của mình  đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nhằm bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo cũng như việc bảo vệ Đảng, chính quyền và vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Trong biểu lễ trang nghiêm, đầy xúc động của ngày hôm nay, em cùng các bạn thanh niên lên đường nhận ngũ quân đội nhân dân và công dân nhân dân năm 2023 xin hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện, giữ gìn tốt phẩm chất, đạo đức của người quân nhân, xứng danh bộ đội cụ Hồ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, chính quyền và nhân dân giao cho, góp phần xây dựng quân đội nhân dân, công an nhân dân ngày càng hùng mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới".

 le giao nhan quan - Hong Mai.JPG

 le giao nhan quan- Phong bat tay tan binh.JPG

le giao nhan quan- tan binh len duong.JPG

Trong không khí của buổi lễ, lãnh đạo huyện đã thắp lửa truyền thống và đánh trống làm cho không khí buổi giao nhận quân thêm trang nghiêm. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, huyện đã trao hoa và gửi lời lời động viên tinh thần đến các tân binh lên đường nhập ngũ. Buổi lễ giao nhận quân của huyện được tổ chức nhanh, gọn lẹ trong thời gian 30 phút và đúng 7 giờ 30, tất cả các tân binh của huyện Đức Huệ đã bước qua cầu vinh quang, lên xe để về đơn vị được phân công, chính thức trở thành người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân.

Nhóm PV 

Lượt người xem:   49
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang