Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 484342
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 06/02/2023, 11:00
Đức Huệ hoàn thành công tác dựng Tiểu trại phục vụ hội trại tòng quân năm 2023
06/02/2023 | TIẾN HỮU
Hội trại tòng quân năm 2023 tại huyện Đức Huệ được chính thức khai mạc vào 14g ngày 7/2/2023. Để công tác chuẩn bị được đảm bảo theo yêu cầu, sáng ngày 6/2/2023, các đơn vị đã tập trung sớm về địa điểm tổ chức Hội trại tòng quân để khẩn trương thực hiện hoạt động dựng và trang trí tiểu trại của đơn vị mình. Dựng tiểu trại là hoạt động đầu tiên và không thể thiếu trong Hội trại tòng quân góp phần tạo không khí làm cho Hội trại tòng quân vui tươi và náo nhiệt qua đó động viên tinh thần các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

6-2-2023 Duc Hue hoan thanh cong tac dung tieu trai phuc vu Hoi trai tong quan nam 2023 (1).JPG 

Năm nay, Đức Huệ có 12 tiểu trại gồm trại chỉ huy và 11 trại của các xã, thị trấn được dựng tại Trung tâm Văn hóa thông tin và truyền thông huyện. Các tiểu trại được thiết kế cổng trại bằng chất liệu chính  là tre, tầm vông... Theo quy định, mỗi cổng trại có chiều cao 2.5m và chiều rộng 7,5m. Từng cổng trại đều được đặt tên các anh hùng của dân tộc hoặc địa phương như: Trần Phú, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Thể, Lê Văn Rỉ, Nguyễn Văn Nguyên….

 IMG_6652.JPG

Với sự sáng tạo, các đơn vị đã trang trí những tiểu trại trại thật sinh động, mang nét đặc trưng, thế mạnh về sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như truyền thống cách mạnh của địa phương. Bên trong mỗi tiểu trại có bàn thờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, bình hoa tươi, đĩa trái cây, Bảng tiểu sử anh hùng, Danh sách Ban Chỉ huy trại, Danh sách Tân binh, Bảng nội quy Hội trại Băng rôn khẩu hiệu…

 IMG_6640.JPG

Anh Lý Ngọc Trầm – Bí thư Đoàn xã Bình Hòa Nam cho biết: "Khi nhận Kế hoạch về công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ và công tác xây dựng hội trại tòng quân năm 2023 của UBND thì UBND xã Bình Hòa Nam đã triển khai và xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai đến các ngành, đặc biệt là Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Đoàn thanh niên xã đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã lên bản chiết tính và bắt đầu chuẩn bị các nội dung các bước để xây dựng tiểu trại. Sau một tuần với công tác chuẩn bị khẩn trương thì đến hôm nay cơ bản tiểu trại của đơn vị Bình Hòa Nam đã hoàn thành. Và với mục đích là tạo khung cảnh gần gũi cũng như là thể hiện sự quyết tâm đưa thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2023 thì tiểu trại Bình Hòa Nam lấy tên là tiểu trại Nguyễn Bình với hai câu đối vô cùng có ý nghĩa "Anh hiến tuổi xuân xây Tổ quốc, em dâng sức trẻ dựng quê hương" khẳng định vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ sẵn sàng lên đường nhập ngũ và góp phần xây dựng quê hương đất nước".

 6-2-2023 Duc Hue hoan thanh cong tac dung tieu trai phuc vu Hoi trai tong quan nam 2023 (2).JPG

Còn chị Nguyễn Thị Minh Thơ – Bí thư đoàn xã Bình Thành thông tin thêm về đơn vị: "Năm nay, Ban chấp hành động đoàn xã Bình Thành cũng đã lên ý tưởng và thiết kế tiểu trại của đơn vị mình tên là Võ Thị Sáu với những nguyên vật liệu đi kèm gồm hạt lúa, hạt gạo, đậu trắng, mút cũng như những vật liệu nào tái chế lại được thì xã tận dụng hết như chai nhựa, lon bia để làm Tiểu cảnh, trong đó điểm nhấn của xã là dùng hạt đậu xanhg bóc vỏ để làm bức tượng đài của chị Võ Thị Sáu".

Đến 11g ngày cùng ngày, các tiểu trại đã hoàn tất khâu dựng và trang trí. Hội trại tòng quân năm nay có chủ đề là "Vinh quang là chiến sỹ" ngoài hoạt động dựng tiểu trại, còn tổ chức nhiều hoạt động khác như: tổ chức các trò chơi, chương trình văn nghệ, giao lưu với cựu quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương, nói chuyện truyền thống, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, Ban Chỉ đạo Hội trại thăm và tặng quà cho các tiểu trại, Sinh hoạt đốt lửa trại v.v...

Thông qua các hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi, đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho công dân, Đoàn viên thanh niên ở địa phương về niềm tự hào truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc, quân đội, quê hương Long An "Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc" nói chung và quê hương Đức Huệ anh hùng nói riêng. Qua đó động viên những công dân ưu tú của huyện hăng hái lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liên bảo vệ Tổ quốc.

Kim Tiến – Tấn Hữu


Lượt người xem:   172
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang