Thứ 7, Ngày 03/12/2022, 00:00
Quận Bình Tân khảo sát hỗ trợ xây dựng nhà "Tình nghĩa quân – dân" năm 2022
03/12/2022 | NHƯ HUỲNH
Tiếp tục đồng hành, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đồng thời thắt chặt tình nghĩa quân dân, tô thắm thêm hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng Nhân dân trên địa bàn huyện biên giới Đức Huệ, Ban CHQS quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh cùng với Ban CHQS huyện Đức Huệ đến khảo sát 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

z3922128471882_77818892461bc53c42ce9db3d53d1d2d.jpg

Theo đó, 4 căn nhà được khảo sát đợt này gồm: gia đình ông Nguyễn Lâm Sơn (1972), ở ấp 1, xã Mỹ Quý Tây, là dân phòng, thuộc hộ nghèo của xã; gia đình anh Phạm Văn Út Em (1985), ở ấp 5, xã Mỹ Thạnh Bắc, là chiến sĩ đại đội dân quân cơ động; gia đình bà Phan Thị Nga (1948), ở ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách và gia đình anh Đỗ Khắc Ngàn (1985) ở ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây, thuộc diện hộ cận nghèo của xã.

Đây đều là những hộ có cuộc sống khó khăn, nhà ở tạm bợ với cột bê tông, máy tôn đã cũ, tường gạch xuống cấp, gia đình không có khả năng sửa chữa. Một trong số 4 gia đình này có người bị bệnh, hạn chế làm việc nặng, chủ yếu ai thuê gì làm đó, nên nguồn thu nhập cũng bấp bênh.

Tại buổi khảo sát trực tiếp, đoàn cũng đã hỏi thăm hoàn cảnh cụ thể của từng gia đình, động viên, khuyến khích các gia đình không ngừng nổ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời đoàn sẽ có sự thống nhất chung để quyết định hỗ trợ sửa chữa, hoặc xây mới căn nhà theo hướng ai khó khăn nhất, thì ưu tiên trước.

Đây là việc làm nhân văn, mang ý nghĩa của tình Quân – Dân nhằm giúp cho người dân huyện biên giới có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực  vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả chủ trương "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau".

Như Huỳnh