Bình Hòa Bắc tuyên truyền cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia
Thứ 4, Ngày 23/09/2020, 20:00 | Cổ Thiên Hải
Ngày 22/9/2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đức Huệ phối hợp Đảng ủy xã Bình Hòa Bắc tổ chức hội nghị tuyên truyền cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia cho toàn thể cán bộ, đảng viên thuộc đảng bộ xã và đông đảo đoàn viên, hội viên trên địa bàn 4 ấp.

IMG_20200923_181936.jpg

Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Trần Văn Cương báo cáo tại hội nghị

IMG_20200923_181947.jpg

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã nghe đồng chí Trần Văn Cương – Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo các chuyên đề liên quan đến biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia và quá trình phân giới, cắm mốc của hai nước; tình hình quản lý biên giới đất liền tuyến Việt Nam - Campuchia trong thời gian qua. Ngoài ra, đại biểu còn được tìm hiểu nội dung các văn kiện, hiệp định, thỏa thuận song phương mà hai nước đã ký kết; những kết quả đạt được, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phân giới cắm mốc, quản lý biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia; vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia, xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển...

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – Trần Văn Cương nhấn mạnh: Công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới có ý nghĩa quan trọng, không chỉ khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia mà còn có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế, chính trị, xã hội và đối ngoại mà Đảng, Nhà nước ta luôn đặc biệt quan tâm.

Để phát huy kết quả đạt được, các thế hệ người Việt Nam nhất là thế hệ trẻ cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, quán triệt về khối đại đoàn kết toàn dân và mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Campuchia, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh đó, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với luận điệu xuyên tạc của các thế lực phản động, thù địch lợi dụng vấn đề biên giới, chủ quyền quốc gia để chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Cổ Thiên Hải