Bình Hòa Nam xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2021
Thứ 5, Ngày 10/09/2020, 10:00 | TIẾN HỮU
Nhằm thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, ngày 09/9/2020, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Bình Hòa Nam tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2021. Tham dự buổi xét duyệt có Trung tá Lê Minh Dương – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Đức Huệ; các cơ quan chuyên môn thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện cùng với Bí thư Chi bộ các ấp trên địa bàn xã.

9-9-2020 Binh Hoa Nam xet duyet teu chuan nhap ngu nam 2021.jpg

Bình Hòa Nam xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2021.

9-9-2020 Nguyen Nhat Linh bao cao ket qua xet duyet cap xa.jpg

Đồng chí Nguyễn Nhất Linh  - Chỉ huy Trưởng Ban CHQS xã Bình Hòa Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS xã báo cáo kết quả xét duyệt các ấp.

9-9-2020 Trung Ta Le Minh Duong dinh huong cho HDNVQS xa xet duyet dung theo huong dan (1).jpg

Trung Tá Lê Minh Dương – Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Đức Huệ định hướng cho Hội đồng NVQS xã xét duyệt đúng theo hướng dẫn.

Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã thông qua Quyết định kiện toàn thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; kế hoạch xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2021 và báo cáo kết quả xét duyệt tại cấp ấp.

Theo số liệu thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, toàn xã có 631 công dân là nam thanh niên nằm trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi và đối với công dân có trình độ Cao, Đại học đến hết 27 tuổi được đưa ra xét duyệt nhập ngũ, trong đó miễn gọi nhập ngũ: 01 công dân, không tuyển chọn và chưa xét duyệt: 09 công dân, tạm hoãn gọi công dân nhập ngũ: 413 công dân, thanh niên đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe cấp xã: 59 công dân, thanh niên hết tuổi nhập ngũ: 98 công dân, thanh niên chưa đủ tuổi nhập ngũ: 51 công dân.

Các thanh niên tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự với lý do: chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ, đang học tác các cơ sở giáo dục, văn hóa thấp, về chính sách..

Tại buổi lễ xét duyệt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tiến hành xét duyệt một cách tỉ mỉ, đánh giá cụ thể từng trường hợp theo danh sách, đảm bảo đúng pháp luật, công bằng, không để sai sót nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Tiến Hữu