Đức Huệ sơ kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2020
Thứ 5, Ngày 23/07/2020, 16:00 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 23/7/2020, Bạn CHQS huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong; Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên.

IMG20200723100138.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2020, LLVT huyện Đức Huệ thực hiện nghiêm Nghị quyết, Chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên và cấp mình, duy trì nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; Phối hợp chặt chẽ giữa 3 lực lượng trong duy trì thực hiện triển khai các biện pháp giữ vững ANCT - TTATXH và sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn.

Công tác tuyển quân năm 2020 đảm bảo đạt chỉ tiêu giao quân ở cả 2 cấp với tổng số giao quân là 65/65 đạt 100% chỉ tiêu. Trong đó có 5 đảng viên đạt tỉ lệ 8,77%; trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học là 14 đồng chí, đạt 24,56%. Trong đợt dịch Covid-19, bảo đảm trực 100% quân số theo chỉ đạo của tư lệnh Quân khu. Tổ chức tiếp nhận đưa vào cách ly 63 công dân tại cBB huyện. Sau khi hoàn thành cách ly cho 63 công dân này, đơn vị tiến hành khử trùng khu vực cách ly và tiếp tục tự cách ly doanh trại 14 ngày theo chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh.

Các địa phương tuần tra, truy quét bảo vệ ANCT - TTATXH trên địa bàn huyện được 918/2.452 lượt đồng chí dân quân tham gia. Lực lượng dân quân, đơn vị tự vệ sẵn sàng xử lý tốt các tình huống. Hoàn thành huấn luyện dân quân thường trực huyện, dân quân cơ động các xã, thị trấn, huấn luyện tổ quân báo nhân dân,... đảm bảo đúng đủ nội dung, chương trình theo quy định.

IMG20200723102035.jpg

Bí thư Huyện ủy - Trần Thanh Phong phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Với chủ đề thi đua "dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng" từng cấp ủy, chỉ huy các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình "3 nhất", "5 chủ động", "Đảng viên dìu dắt quần chúng và cấp dưới" trong toàn LLVT huyện, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020; Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, đơn vị cũng đã đề nghị về trên giải quyết chế độ chính sách theo các Quyết định 290, 142, 69 và 49 cho 92 đối tượng; thăm hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm gia đình chính sách, trợ cấp khó khăn đột xuất cho cán bộ, thân nhân cán bộ nằm viện, đi học, chuyển công tác,... với số tiền hơn 180 triệu đồng; Vận động xây dựng 01 căn nhà tình nghĩa quân dân trị giá 100 triệu đồng cho quân nhân dự bị động viên khó khăn về nhà ở.

Bên cạnh đó, tình hình chính trị tư tưởng cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện ổn định; chăm lo đảm bảo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho bộ đội; chấp hành nghiêm kỷ luật, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, công tác xây dựng nền nếp chính quy, xây dựng môi trường cảnh quan đạt hiệu quả.

IMG20200723101825.jpg

Khen thưởng cho 06 cá nhân đạt giải

Dịp này có 06 cá nhân đạt giải trong Hội thi sáng kiến mô hình học cụ trong LLVT huyện năm 2020.

Huỳnh Hữu