Công an xã Mỹ Thạnh bắc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020
Thứ 4, Ngày 22/07/2020, 17:00 | Nguyễn Tấn Phát
Ngày 21/7/2020, Công an xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức hội nghị sơ kết công tác công an xã 6 tháng đầu năm 2020 và thành lập đội Dân phòng xung kích xã Mỹ Thạnh Bắc. Tham dự hội nghị có thượng tá Trần Bình Trọng - Trưởng Công an huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Tình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, trưởng ấp, phó ấp, đội trưởng đội dân phòng 5 ấp và các thành viên của đội dân phòng xung kích trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Bắc.

sket CAX MTB.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác của Công an huyện Đức Huệ và công an xã Mỹ Thạnh Bắc trong 6 tháng đầu năm 2020.

Xã MTB là địa bàn trung chuyển, giáp ranh với các xã biên giới nên tình hình ANCT và trật tự ATXH còn nhiều phức tạp. Nhằm phát huy vai trò của lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Công an xã Mỹ Thạnh Bắc đã tham mưu Chủ tịch UBND xã ra quyết định thành lập đội Dân phòng xung kích (DPXK) để cùng lực lượng công an tham gia vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đội DPXK có 13 thành viên. Tại hội nghị đã trao quyết định cho từng thành viên, trang phục và công cụ hỗ trợ cho lực lượng DPXK phòng chống tội phạm.

Nhằm động viên khích lệ tinh thần đến lực lượng DPXK phòng chống tội phạm, Công an xã còn vận động một số mạnh thường quân ủng hộ nguồn quỹ hoạt động cho đội DPXK có thêm điều kiện để làm tốt công tác đảm bảo trật tự ATXH trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đóng góp ý kiến kiến nghị, đề xuất nhằm đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn xã trong thời gian tới. Đơn cử như hiện nay tình hình đối tượng vi phạm pháp luật ngày càng trẻ hóa, nhất là số đối tượng sử dụng ma túy, Nhà nước cần có chế tài đủ mạnh để phòng ngừa, răn đe, giáo dục, đồng thời cần giảm độ tuổi áp dụng theo Nghị định 111/2013/NĐ-CP giáo dục tại xã, phường, thị trấn….

QD MTB.jpg

Trao quyết định cho các thành viên Đội DPXK

Tại hội nghị, Thượng tá Trần Bình Trọng - Trưởng Công an huyện đã phát biểu đánh giá cao sự nổ lực của lực lượng Công an xã Mỹ Thạnh Bắc trong công tác. Đồng chí cũng chỉ đạo trong 6 tháng cuối năm 2020, Công an xã Mỹ Thạnh Bắc cần làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là trước trong và sau Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Chủ động nắm, nghiên cứu, phân tích, đánh giá, dự báo sát tình hình để chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các chủ trương, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại của địa phương.

Nguyễn Tấn Phát