Bình Hòa Hưng sơ kết công tác Công an xã 6 tháng đầu năm 2020
Thứ 4, Ngày 22/07/2020, 17:00 | Phạm Văn Tài
Ngày 21/7/2020, tại Hội trường UBND xã, Công an xã Bình Hòa Hưng tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có Thượng tá Trịnh Anh Kiệt – Phó Trưởng công an huyện cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã, lực lượng dân quân, dân phòng trên địa bàn xã.

Trinh Anh Kiet.jpg

Thượng tá Trịnh Anh Kiệt phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhập cảnh, qua lại biên giới trái phép, tuy nhiên với sự đoàn kết, hiệp đồng, nỗ lực, cố gắng và tinh thần vì nhân dân phục vụ, lực lượng công an xã Bình Hòa Hưng đã thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp các cấp ủy, chính quyền phối hợp, tổ chức thực hiện có hiệu quả các mặt công tác của ngành công an. Công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội (TTATXH), cơ bản ổn định.

Về phạm pháp hình sự  xảy ra 03 vụ gồm 01 vụ trộm cắp tài sản, 01 vụ cố ý gây thương tích, 01 vụ tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, tăng 02 vụ so với cùng kỳ năm 2019; trật tự xã hội xảy ra 5 vụ 6 đối tượng, tăng 3 vụ, 3 đối tượng so với cùng kỳ năm 2019; UBND xã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 16.200.000 đồng;

Về công tác phòng chống buôn lậu, buôn bán hàng cấm, trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn xã xảy ra 14 vụ, 02 đối tượng. Xử phạt VPHC với số tiền 8.800.000 đồng. Tang vật quản lý gồm 27.700 gói thuốc lá ngoại các loại, 30 bao đường cát, 05 xuồng composite, 05 máy nổ, 04 xe môtô là phương tiện vận chuyển.

Về trật tự ATGT thực hiện tuần tra 55 cuộc, xử phạt 3 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, nhắc nhở 45 trường hợp vi phạm các quy định khác trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Về công tác quản lý hành chính về TTXH, hiện toàn xã có 622 hộ với 2.497 nhân khẩu. Công an xã tiến hành mời làm việc mở hồ sơ 4 đối tượng, viết cam kết không sử dụng trái phép chất ma túy.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Trịnh An Kiệt – Phó trưởng Công an huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong 6 tháng đầu năm của Công an xã Bình Hòa Hưng trong việc giữ vững an ninh chính trị, TTATXH, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của xã. Thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, giữ vững TTATXH; làm giảm và tiếp tục đẩy lùi các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, không sót lọt tội phạm; cảm hóa giáo dục các đối tượng tù trên tha về. Tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống cháy nổ, đảm bảo trật tự ATGT, tạo sự chuyển biến tích cực về TTATXH, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Trước mắt, trong 6 tháng còn lại của năm 2020, Công an xã triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ cao điểm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, trong đó chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phối hợp lực lượng dân phòng phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động buôn lậu trên tuyến biên giới; tiếp tục phát động sâu rộng phong trào "toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ", trong tình hình mới, phát huy phong trào xây dựng nông thôn mới, các mô hình triển khai trên địa bàn. Tiếp tục  làm tốt công tác xây dựng Đảng, đoàn kết nội bộ, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành Điều lệnh CAND, xây dựng văn hóa ứng xử trong cán bộ chiến sỹ, xây dựng lực lượng Công an xã thật sự trong sạch, vững mạnh, gắn bó chặt chẽ, mật thiết với nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

khen thuong BHH.jpg

Khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Nhân dịp này, Công an xã tham mưu UBND xã khen thưởng đột xuất cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng chống tội phạm năm 2020.

Phạm Văn Tài