Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 253081
Quốc phòng - An ninh
Thứ 3, Ngày 30/06/2020, 15:00
Quân khu 7 khởi công các công trình kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu tại Đức Huệ
30/06/2020 | TIẾN HỮU
Thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 7 (10/12/1945 – 10/12/2020), ngày 30/6/2020, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phối hợp với UBND huyện Đức Huệ tổ chức lễ khởi công các công trình kỷ niệm 75 Ngày Truyền thống LLVT Quân khu tại Trường Tiểu học Bình Hòa Nam.

30-6-2020 Dai bieu tham du le khoi cong cac cong trinh.jpg 

Đại biểu dự lễ khởi công

Đến dự có Đại tá Thái Thành Đức – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cùng thủ trưởng các Phòng ban của Quân khu, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Đức Huệ và cán bộ, nhân dân xã Bình Hòa Nam.

Trong 02 cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược, xã Bình Hòa Nam được xác định là địa bàn trọng yếu của chế độ chính quyền thực dân phong kiến và chế độ Mỹ - Ngụy, bởi nơi đây có vị trí địa lý phức tạp với hệ thống kênh rạch chằn chịt, đất đai rộng lớn. Vào ngày 10/12/1945 trên mảnh đất Bình Hòa Nam đã diễn ra sự kiện chính trị vô cùng quan trọng của Cách mạng Việt Nam. Đó là, Xứ ủy Nam Bộ do đồng chí Lê Duẩn – Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ chủ trì cuộc họp tại Cầu Tổng Phát Hành thuộc ấp 3, xã Bình Hòa Nam để thành lập các khu gồm: Khu 7, Khu 8 và Khu 9, trong đó Khu 7 chính là tiền thân của Quân khu 7 anh hùng ngày nay.

Nhằm tri ân sự đùm bọc chở che, giúp đỡ to lớn chính quyền và nhân dân trong kháng chiến, những năm qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 luôn dành tình cảm đặc biệt đối với huyện Đức Huệ nói chung và xã Bình Hòa Nam nói riêng. Quân khu đã hỗ trợ đầu tư xây dựng nhiều công trình có ý nghĩa trên địa bàn xã Bình Hòa Nam như: Xây dựng Trường Tiểu học Bình Hòa Nam, đường vào Bia ghi dấu thành lập Quân khu 7, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng xã, Bia ghi dấu sự kiện thành lập Khu 7… Ngoài ra, hàng năm, Quân khu còn tổ chức các hoạt động về nguồn mang ý nghĩa thiết thực như: xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, khám bệnh cấp thuốc và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo…

Các công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống LLVT Quân khu 7 năm 2020 được thực hiện tại xã Bình Hòa Nam gồm: Làm đường bê tông từ đường liên xã vào khu di tích có chiều dài 2.500m, rộng mặt đường 3,5m; Bảo trì sửa chữa trường Tiểu học Bình Hòa Nam có tổng diện tích xây dựng 1.926m2; Xây dựng hồ bơi có kích thước 6x12m, chiều sâu 0,95-1,35m. Tổng mức đầu tư 03 công trình này trên 5,5 tỷ đồng.

30-6-2020 Cac dai bieu thuc hien Nghi thuc khoi cong.jpg 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công.

 30-6-2020 Dai ta Thai Thanh Duc phat bieu tai buoi le (1).jpg

Đại tá Thái Thành Đức phát biểu tại buổi lễ.

 30-6-2020 Dai dien cac phong Quan khu chup hinh voi lanh dao huyen Duc Hue.jpg

Trao bảng tượng trưng cho lãnh đạo huyện Đức Huệ.

Hiện các công trình đã được tiến hành lựa chọn nhà thầu và ký hợp đồng theo đúng qui định. Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng huyện Đức Huệ đã giao mốc cho đơn vị thi công. Đơn vị thi công cũng đã tập kết vật tư, phương tiện tiến hành thi công công trình. Dự kiến công trình hoàn thành trước ngày 30/10/2020.

Đại tá Thái Thành Đức – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cho biết: "Trong thời gian qua mặc dù nguồn lực Quân khu có hạn nhưng với nhiều ý nghĩa của LLVT Quân khu, trong đó có nhiều hoạt động gần gũi với người dân ở huyện Đức Huệ như là xây dựng các khu dân cư liền kề, chốt dân quân biên giới và hiện nay Quân khu đang khảo sát tiếp để tiến hành xây dựng khu dân cư liền kề, chốt, trạm biên phòng trên tuyến biên giới. Chính từ ý nghĩa bảo vệ Tổ quốc ngay từ xa, từ sớm nên Quân khu có chủ trương này và đặc biệt được sự đồng thuận rất cao các tỉnh, thành ủy ở tuyến sau, dành rất nhiều nguồn lực để xây dựng. Chính người dân mới là người bảo vệ biên cương, bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, Quân khu cũng dành rất nhiều nguồn lực để kết thân với đồng bào tôn giáo trên địa bàn, trong đó tập trung hỗ trợ các công trình thể dục thể thao, xây cất nhà… Dù nguồn lực của Quân khu còn nhiều khó khăn nhưng với tình nghĩa, lòng tri ân với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn xã Bình Hòa Nam, hàng năm Quân khu luôn huy động nguồn lực để hỗ trợ, cùng đồng hành với địa phương xây dựng các công trình có ý nghĩa, qua đó giúp địa phương phần nào vượt qua những khó khăn trước mắt".

Tại buổi lễ, Đại tá Thái Thành Đức – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 đã trao bảng tượng trưng các công trình kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống LLVT Quân khu với tổng trị giá trên 5,5 tỷ đồng cho lãnh đạo huyện Đức Huệ và thực hiện nghi thức khởi công các công trình.

Các công trình kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu 7 không chỉ là công trình dân sinh phục vụ nhu cầu trong đời sống của người dân mà còn giáo dục, nuôi dưỡng truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước của dân tộc cho thế hệ mai sau, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết giữa LLVT Quân khu 7 với nhân dân xã Bình Hòa Nam.

Tiến Hữu

 


Lượt người xem:   210
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​