Quốc phòng - An ninh
Chùa Linh Châu thực hiện mô hình "Gia đình Phật giáo nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không có tội phạm về tệ nạn xã hội"
Thứ 4, Ngày 24/06/2020, 22:00 | Tấn Hữu
Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức xã hội, cán bộ, tăng ni, phật tử và nhân dân về công tác phòng, chống tội phạm, từ đó tạo chuyển biến mạnh mẽ, đề cao tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động thực hiện và nâng cao các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh phòng, chống tội phạm có hiệu quả, Chùa Linh Châu, ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông đã triển khai thực hiện mô hình "Gia đình phật giáo nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không có tội phạm về tệ nạn xã hội".

Chua Linh Chau.jpg

Chùa Linh Châu

Mô hình được thực hiện theo kế hoạch số 482/KH-BCĐ ngày 18/02/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của huyện Đức Huệ về "Tăng cường công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2020.

Theo kế hoạch, Ban chủ nhiệm mô hình gồm có 10 thành viên là lực lượng Tăng ni, phật tử của chùa. Trong đó, Ông Nguyễn Văn Vững, pháp danh Đại đức Thích Thiện An – Trụ trì chùa Linh Châu làm trưởng ban.

Ban chủ nhiệm mô hình "Gia đình phật giáo nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không có tội phạm về tệ nạn xã hội" cũng đề ra chức năng nhiệm vụ, tổ chức và cơ chế làm việc của Ban chủ nhiệm.

Theo đó, Ban chủ nhiệm mô hình làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, các thành viên đều có quyền và trách nhiệm trình bày, phân tích đánh giá, đề xuất những nội dung, biện pháp thực hiện nhiệm vụ cho phù hợp với chương trình, kế hoạch về công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ.

Ngoài ra, mỗi thành viên được phân công chịu trách nhiệm quản lý, tổ chức và điều hành hoạt động của Ban chủ nhiệm, thường xuyên báo cáo tình hình kết quả thực hiện các mặt hoạt động tại các cuộc họp định kỳ của ban chỉ đạo nhà chùa về Ban chỉ đạo huyện.

Việc thành lập mô hình "Gia đình phật giáo nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không có tội phạm về tệ nạn xã hội" nhằm phát huy tinh thần cảnh giác của toàn thể Tăng ni, phật tử và nhân dân trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và bọn tội phạm.

Qua đó, tạo sự chuyển biến sâu sắc về tư tưởng, nhận thức, nâng cao tinh thần trách nhiệm và năng lực hoạt động bảo vệ an ninh tổ quốc. Đồng thời, góp phần xây dựng cơ sở thờ tự chùa Linh Châu đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự", kịp thời phát hiện, đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, góp phần thúc đẩy việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vê ANTQ trong tình hình mới.

Tấn Hữu