Bình Hòa Hưng ra mắt mô hình "Móc khóa an ninh trật tự"
Thứ 2, Ngày 15/06/2020, 00:00 | HUỲNH TIẾN
Nhằm thực hiện tốt phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc", ngày 15/6/2020, Hội LHPN xã Bình Hòa Hưng (huyện Đức Huệ) phối hợp với Công an xã ra mắt mô hình trang bị móc khóa cung cấp thông tin tố giác tội phạm trên địa bàn xã Bình Hòa Hưng (gọi tắt là mô hình "móc khóa an ninh trậ tự"). Đến dự có bà Huỳnh Thị Phương Quyên – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam huyện Đức Huệ.

IMG20200615090406.jpg

Trao móc khóa tượng trưng cho các hội viên phụ nữ

Mô hình nhằm trang bị móc khóa cho các hộ gia đình trên toàn địa bàn, để khi cần thiết, mỗi gia đình có thể sử dụng thông tin trên móc khóa gồm số điện thoại trực ban của công an xã Bình Hòa Hưng và số điện thoại của UBND xã để báo tin liên quan đến vấn đề an ninh trật tự để ngành chức năng kịp thời xử lý. Qua đó, kịp thời ngăn chặn hoặc hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra.

Sau thị trấn Đông Thành thì đây là mô hình thứ 2 được thực hiện tại xã biên giới của huyện, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các ngành đoàn thể, nhân dân trong thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ"; tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực phát hiện, tố giác, truy bắt tội phạm, nâng cao trách nhiệm, ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, giải quyết các tệ nạn xã hội, góp phần kiềm chế, kéo giảm tội phạm trên địa bàn. Dự kiến sẽ có 500 cái móc khóa an ninh trật tự được phát cho các hộ dân.

Huỳnh Tiến