Xây dựng Mô hình "Đảm bảo trật tự An toàn giao thông trước cổng trường học"
Thứ 4, Ngày 10/06/2020, 16:00 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 10/6/2020, Công an huyện Đức Huệ phối hợp Ban giám hiệu Trường THPT Đức Huệ triển khai xây dựng mô hình "Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học". Đến dự có Thượng tá Ngô Văn Nho - Phó Trưởng Phòng Xây dựng phong trào BVANTQ, Công an tỉnh Long An; ông Võ Văn Á - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Trung tá Trịnh Anh Kiệt - Phó Trưởng Công an huyện Đức Huệ, Phó BCĐ Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ huyện cùng các đại biểu là lãnh đạo ban ngành, đoàn thể, UBND xã thị trấn, Trưởng Công an các xã thị trấn và Hiệu trưởng các trường được chọn làm điểm xây dựng mô hình.

IMG_20200610_212017.jpg

Đại biểu dự hội nghị

Theo kế hoạch phối hợp, mô hình "Đảm bảo trật tự ATGT trước cổng trường học" tập trung các biện pháp phòng ngừa không để giáo viên, học sinh bị các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật, nội quy, quy chế của nhà trường, nhất là các trang mạng xã hội không đúng sự thật, vi phạm pháp luật; bố trí khu vực đậu xe hợp lý của giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh; thường xuyên cập nhật chủ trương, văn bản pháp luật mới có liên quan đến ANTT, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo trật tự ATGT; bố trí lực lượng trực các giờ cao điểm; tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền bồi dưỡng nâng cao kiến thức về ANTT, đảm bảo ATGT, kỹ năng nhận biết hiện tượng lạ, người phạm tội, cách phòng vệ cho giáo viên học sinh....

IMG_20200610_212014.jpg

Thượng tá Ngô Văn Nho - Phó Trưởng Phòng Xây dựng phong trào BVANTQ, Công an tỉnh Long An phát biểu tại hội nghị

Trước thực trạng cổng trường là nơi dễ xảy ra các tệ nạn xã hội như đánh nhau, các đối tượng lợi dung đông người để trà trộn thực hiện hành vi cướp giật, mua bán chất cấm,…nên mô hình được xây dựng nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng các quy định của pháp luật về ATGT trong nhà trường và phụ huynh học sinh, nâng cao nhận thức, ý thức, thái độ tham gia giao thông của học sinh và phụ huynh; góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong học sinh tại địa phương.

Huỳnh Hữu