Quốc phòng - An ninh
Đức Huệ triển khai kế hoạch phối hợp xây dựng điểm Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020
Thứ 2, Ngày 08/06/2020, 08:00 | Tấn Hữu
Ngày 07/6/2020,UBND huyện Đức Huệ tổ chức triển khai kế hoạch xây dựng điểm phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và điểm tổ chức "Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" (TDBVANTQ) năm 2020 tại chùa Linh Châu, ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ.

8-6-2020 Toan Canh hoi nghi.jpg

Quang cảnh hội nghị

Đến dự có, Thượng tá Ngô Văn Nho – Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào TDBVANTQ Công an tỉnh; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Huệ - Võ Văn Hy. Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào TDBVANTQ huyện Đức Huệ chủ trì hội nghị.

8-6-2020 Tang qua cho BCD phong chong toi pham, te nan xa hoi va xay dung phong trao TDBVANTQ cua chua.jpg

Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Thanh Nguyên (phải) tặng quà cho BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào TDBVANTQ Chùa Linh Châu

Theo kế hoạch, chùa Linh Châu thường xuyên quán triệt cho Tăng Ni, phật tử về tinh thần, trách nhiệm tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào TDBVANTQ gắn với triển khai kịp thời chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phong trào (TDBVANTQ). Phối hợp chặt chẽ với Công an huyện làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để Tăng Ni, phật tử nâng cao cảnh giác.

Bên cạnh đó, Công an huyện thường xuyên thông báo tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, hoạt động tội phạm để Tăng ni, phật tử và nhân dân biết, nâng cao ý thức phòng, ngừa, tham gia giữ gìn an ninh, trật tự. Ngoài ra, Công an huyện, chùa Linh Châu thường xuyên trao đổi thông tin, xử lý kịp thời các vụ việc có liên quan đến an ninh, trật tự, nhất là các vụ trộm cắp tài sản xảy ra trong nhà chùa và khu vực xung quanh Chùa.

8-6-2020 Ong Nguyen Thanh Nuyen phat bieu chi dao hoi nghi.jpg

Ông Nguyễn Thanh Nguyên phát biểu tại hội nghị.

Việc xây dựng điểm phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và điểm tổ chức "Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2020 tại chùa Linh Châu nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các Tăng ni, phật tử của chùa đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào TDBVANTQ, xây dựng chùa Linh Châu đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự", phấn đấu đạt danh hiệu thi đua xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ năm 2020.

Tấn Hữu