Mỹ Thạnh Bắc tổ chức đăng ký khám sức khỏe tuổi 17
Thứ 6, Ngày 22/05/2020, 09:00 | Nguyễn Tấn Phát
Ngày 21/5/2020, Ban Chỉ huy Quân sự xã Mỹ Thạnh Bắc phối hợp Trạm Y tế xã tổ chức khám sức khỏe và đăng ký Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) lần đầu cho thanh niên tuổi 17 (sinh năm 2003) có hộ khẩu thường trú trong xã.

Do đợt khám diễn ra trong lúc cả nước vẫn đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới nên tất cả thanh niên đến khám đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, ngồi người cách người hơn 1m và tập trung không quá 30 người theo quy định.

Trong đợt khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 của xã Mỹ Thạnh Bắc lần này có 49/49 thanh niên tới tham gia khám sức khỏe và đăng ký, đạt 100% kế hoạch. Hầu hết các nam thanh niên rất phấn khởi, tự tin và sẵn sàng tham gia nhập ngũ để được cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc.

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định.

Nguyễn Tấn Phát