Đức Huệ cách ly tập trung 5 đối tượng xuất cảnh trái phép
Thứ 6, Ngày 10/04/2020, 21:00 | Luyn Hữu
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan qua các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, lực lượng bộ đội biên phòng huyện Đức Huệ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của tỉnh và địa phương kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện, hàng hóa qua lại biên giới, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch và chống buôn lậu trên địa bàn.

Tuy nhiên lợi dụng đặc thù biên giới đất liền đất, địa bàn nhiều đường mòn, lối mở, các đối tượng vẫn lén lút vượt biên giới trái phép qua Campuchia. Đây là nguy cơ làm cho dịch bệnh dễ lây lan, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương.

10-4 Doi tuong Nguyen Thi Nong.jpg

Đối tượng Nguyễn Thị Nồng

10-4 Doi tuong Truong Minh Phung.jpg

Đối tượng Trương Minh Phụng

Cụ thể, chiều ngày 09/4/2020, Trung đội 3 bộ đội bảo vệ biên giới Campuchia tuyến đối diện hỗ trợ bắt giữ và bàn giao các đối tượng cho lực lượng tuần tra kiểm soát Đồn biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây quản lý, gồm: Nguyễn Thị Nồng (sinh năm 1972, ngụ ấp 6, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ) cùng tang vật là 100 bao thuốc lá ngoại và đối tượng Trương Minh Phụng (sinh năm 1997, ngụ phường Tam Hiệp, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về hành vi xuất cảnh trái phép.

Cũng trong chiều ngày 09/4, lực lượng tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt quản lý 03 đối tượng vượt biên giới trái phép với mục đích sang Campuchia mua thuốc lá ngoại về bán kiếm lời gồm: Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1977), Nguyễn Thị Vị (sinh năm 1978) và Nguyễn Thị Xí (sinh năm 1980) cùng ngụ tại ấp 6, xã Mỹ Quý Tây. Tuy nhiên, khi các đối tượng vừa sang địa phận Campuchia khu vực đối diện Trạm Biên phòng Ba Thu thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Đồn tiếp nhận và tiến hành các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo đúng quy trình đối với các đối tượng. Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý và báo cáo BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Đức Huệ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây phối hợp ngành y tế đưa 05 đối tượng trên đi cách ly tập trung 14 ngày trước khi tiến hành xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Luyn Hữu