Đức Huệ tổng kết công tác tuyển sinh quân sự năm 2019
Thứ 5, Ngày 05/03/2020, 12:00 | Tiến Anh
Ban Tuyển sinh Quân sự huyện Đức Huệ vừa tổng kết công tác tuyển sinh quân sự năm 2019. Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tuyển sinh Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

IMG_20200303_090905.jpg

Thiếu tá Lê Minh Dương – Phó CHT, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện báo cáo công tác tuyển sinh Quân sự năm 2019

Trong năm 2019, Ban Tuyển sinh quân sự huyện Đức Huệ đã chủ động phối hợp với các cơ quan ban ngành, đoàn thể và các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện tổ chức công tác tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp cho thanh niên và học sinh. Nhiều trường cũng đã chủ động in ấn tài liệu kết hợp với băng đĩa tuyên truyền về công tác tuyển sinh quân sự. 100% các trường xây dựng trang website và đưa nội dung tuyên truyền, thông tin tuyển sinh lên website.

Thông qua đó, giúp các em học sinh nắm chắc các tiêu chuẩn dự thi tuyển sinh quân sự và nhận thức trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của công dân đối với nhiệm vụ xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ Quốc. Năm 2019, toàn huyện có 49 thí sing đăng ký dự thi, cao hơn năm 2018 là 01 thí sinh. Qua sơ tuyển có 23 thí sinh đủ điều kiện khám sức khỏe so với chỉ tiêu trên giao là 23/11 thí sinh đạt 209,09%. Xã Mỹ Quý Tây là đơn vị có số thí sinh nhiều nhất đủ điều kiện khám sức khỏe là 10 thí sinh. Công tác sơ tuyển được tiến hành chặt chẽ, đúng theo quy trình.

IMG_20200303_090900.jpg

Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tuyển sinh Quân sự huyện phát biểu kết luận hội nghị

Để làm tốt công tác tuyển sinh quân sự trong năm 2020, Ban Tuyển sinh quân sự huyện đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện. Theo đó, Ban Tuyển sinh quân sự huyện sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp trên các phương tiện thông tin từ huyện đến các xã – thị trấn; Thực hiện tốt việc nhân bản, sao tài liệu băng đĩa tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh tham khảo; Nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành trong việc tích cực tham gia tuyên truyền vận động học sinh hăng hái đăng ký tuyển sinh quân sự; Củng cố, phát huy hiệu quả hoạt động của các thành viên Ban Tuyển sinh quân sự huyện; Phối hợp chặt chẽ với Trường THPT Đức Huệ, trường THCS & THPT Mỹ Quý, Mỹ Bình tổ chức tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp ngay từ đầu năm học, không chờ đến mùa tuyển sinh; Tiếp tục quán triệt, triển khai, tổ chức tốt các Đề án, Thông tư, Công văn của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu và của UBND tỉnh về việc đào tạo cán bộ Ban chỉ huy sự xã, phường, thị trấn trình độ đại học, cao đẳng ngành quân sự cơ sở….

IMG_20200303_090853.jpg

PCT UBND huyện Đức Huệ - Lê Văn Nên trao giấy khen cho các tập thể.

IMG_20200303_090847.jpg

Trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cho các cá nhân.

Tại hội nghị, UBND huyện Đức Huệ đã trao giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tuyển sinh quân sự năm 2019.

Tiến Anh