Bí thư Huyện ủy Đức Huệ kiểm tra tiến độ thi công các Chốt dân quân biên giới
Thứ 4, Ngày 04/12/2019, 22:00 | TIẾN HỮU
Ngày 04/12/2019, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - ông Phạm Văn Trấn đã đến thăm và kiểm tra tiến độ thi công các Chốt dân quân trên tuyến biên giới của huyện. Cùng đi có Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Thanh Nguyên, Thượng tá Bùi Quang Ngọc – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Huệ.

4-12-2019 Bi thu HU Duc Hue kiem tra tien do thi cong cho dan quan xa Binh Hoa Hung.jpg

Ảnh: Bí thư huyện ủy Đức Huệ kiểm tra tiến độ thi công Chốt dân quân xã Bình Hòa Hưng

Đoàn đã đến thăm và kiểm tra tiến độ thi công công trình của 04 chốt dân quân xã Bình Hòa Hưng, Mỹ Bình, Mỹ Thạnh Tây và Mỹ Quý Tây. Trụ sở làm việc của 04 chốt này được xây dựng từ rất lâu và đang xuống cấp. Vì vậy, để đảm bảo điều kiện làm việc cho cán bộ chiến sĩ tại các chốt dân quân, năm 2019, Quân khu 7 và tỉnh Long An hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng 04 công trình chốt dân quân trên tuyến biên của huyện Đức Huệ.

Trong 04 chốt được xây dựng thì có 03 chốt được xây dựng mới đó là Bình Hòa Hưng, Mỹ Bình và Mỹ Thạnh Tây. Mỗi chốt có tổng kinh phí xây dựng trên 04 tỷ đồng. Các chốt được thiết kế xây dựng bảo đảm các thành phần cơ bản của chốt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng dân quân sinh hoạt, học tập, huấn luyện và làm nhiệm vụ. Hiện tại, tiến độ thi công của 04 chốt đều đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra.

4-12-2019 Tham cac chien si chot dan quan My Thanh Tay (2).jpg

Ảnh: Thăm hỏi lực lượng dân quân tại các chốt

Sau khi nghe các chốt báo cáo tình hình hoạt động, nêu những khó khăn trong quá trình thi công, tình hình các hộ dân tham gia vào ở trong điểm dân cư liền kề chốt dân quân, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn yêu cầu đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ hơn nữa để công trình xây dựng các chốt sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.

4-12-2019 Tham cac chien si chot dan quan My Thanh Tay (1).jpg

Ảnh: Chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, chiến sĩ chốt dân quân xã Mỹ Thạnh Tây

Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị UBND các xã cần quan tâm chỉ đạo cho Ban chỉ huy quân sự xã quy hoạch các vị trí như: khu tăng gia sản xuất, trồng cây bóng mát, cây tre... để khi tiếp nhận chốt có sẵn màu xanh, tạo cảnh quan môi trường đơn vị xanh – sạch – đẹp.

Tiến Hữu