Phúc tra công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ tại xã Mỹ Thạnh Bắc năm 2019
Thứ 3, Ngày 22/10/2019, 14:00 | Nguyễn Tấn Phát
Ngày 21/10/2019, BCĐ phong trào TDBVANTQ huyện Đức Huệ do Thượng tá Đặng Văn Sân - Phó Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng BCĐ phong trào TDBVANTQ huyện Đức Huệ làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đến xã Mỹ Thạnh Bắc phúc tra công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ năm 2019.

IMG_20191022_150608.jpg

Ảnh: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh Bắc – Phạm Hồng Hưng báo cáo kết quả thực hiện phong trào năm 2019 của xã

Trong năm 2019, Công an xã tham mưu Đảng ủy xây dựng Nghị quyết chuyên đề về việc xây dựng củng cố nâng chất lượng phong trào toàn dân BVANTQ, phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT; tham mưu UBND xã xây dựng các kế hoạch thực hiện chỉ đạo của cấp trên về công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ trên địa bàn xã; phối hợp với các đoàn thể củng cố và xây dựng các mô hình tuyến đường xanh, sạch, đẹp, an toàn, mô hình ánh sáng an ninh trật tự, bến đò ngang an toàn. Ngoài ra Công an xã phối hợp với Mặt trận đoàn thể làm tốt công tác nhận cảm hóa giáo dục các đối tượng vi phạm, tổ chức tốt công tác hòa giải các mâu thuẫn tranh chấp nội bộ trong nhân dân góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn xã.

Tuy nhiên phong trào toàn dân BVANTQ trên địa bàn xã trong năm qua cũng còn những mặt hạn chế: BCĐ xã có lúc họp chưa đều; còn một vài ngành liên tịch phối hợp chưa được thường xuyên; các mô hình tham gia phòng chống tội phạm hiệu quả hoạt động chưa cao.

Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Thượng tá Đặng Văn Sân đề nghị BCĐ xã khắc phục các hạn chế qua kết luận của đoàn phúc tra huyện; Tập trung phòng ngừa, tấn công tội phạm, TNXH, chú ý phòng chống tệ nạn ma túy; Tiếp tục thực hiện và nâng chất lượng các mô hình phòng chống tội phạm; củng cố phát huy hiệu quả hoạt động các lực lượng nồng cốt trong phòng chống tội phạm.

Qua phúc tra, Đoàn phúc tra huyện thống nhất số điểm đơn vị xã Mỹ Thạnh Bắc đạt được là 98/100 điểm.

Nguyễn Tấn Phát