Bình Hòa Bắc sơ kết mô hình phòng chống tội phạm "Ánh sáng an ninh năm 2019"
Thứ 6, Ngày 11/10/2019, 12:00 | Phạm Huỳnh Alpha
Ngày 10/10/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Hòa Bắc phối hợp Công an xã tổ chức hội nghị sơ kết mô hình phòng chống tội phạm "Ánh sáng an ninh" năm 2019. Đến dự hội nghị có Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đức Huệ - bà Nguyễn Thị Nhiều.

BHB.jpg

Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Mô hình Phòng chống tội phạm ánh sáng an ninh xã Bình Hòa Bắc được thực hiện trên cơ sở nguồn vốn từ mạnh thường quân và nhân dân đóng góp khoảng 350 triệu đồng. Địa phương tiến hành lắp đặt 300 bóng đèn trên các tuyến đường chính trên địa bàn xã với tổng chiều dài 20km.

Từ khi mô hình "Ánh sáng an ninh" triển khai thực hiện đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo hội viên, nông dân. Nhất là khi mô hình hoàn thành đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả, thiết thực góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Cụ thể tình hình mất trộm giảm 6/26 vụ so với cùng kỳ năm trước, tình hình xin điểu không xảy ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu đóng góp ý kiến nhằm duy trì và phát huy hiệu quả của mô hình trong thời gian tới. Dịp này, Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Bắc cũng đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 17 cá nhân có thành tích tốt trong công tác triển khai và thực hiện phong trào.

Phạm Huỳnh Alpha