Ban chỉ đạo 389 tỉnh Long An làm việc tại Đức Huệ
Thứ 5, Ngày 01/08/2019, 13:00 | Tấn Hữu
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả 6 tháng đầu năm 2019, chiều ngày 31/7/2019, đoàn công tác số 1 Ban chỉ đạo 389 tỉnh Long An do Đại tá Phạm Hữu Châu – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban chỉ đạo 389 huyện Đức Huệ và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây.

BCD 389 tinh lam viec.jpg

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, tình hình buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn huyện Đức Huệ còn diễn ra phức tạp, các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả hoạt động bằng các phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi gây khó khăn cho lực lượng chức năng. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng chức năng huyện tổ chức nhiều đợt chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả. Qua đó, thụ lý điều tra, xác minh theo thẩm quyền 64vụ/ 22 đối tượng, quản lý gần 300.000 gói thuốc lá ngoại các loại, 25 bao đường cát nhãn hiệu nước ngoài, 39 dàn lạnh 18 dàn nòng nhãn hiệu các loại… cùng 28 xe ôtô, 72 xe môtô là phương tiện vận chuyển.

Riêng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, trong 6 tháng đầu năm 2019 đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 83vụ/ 33 đối tượng, thu giữ 2.935,49g ma túy dạng đá và 1.440,66g ma túy tổng hợp, đồng thời phối hợp lực lượng chức năng Campuchia truy xét, khám xét thu giữ 02kg ma túy dạng đá. Trên lĩnh vực buôn lậu, Đồn đã phát hiện bắt giữ 63.300 gói thuốc lá ngoại nhập lậu cùng 8 xe mô tô là phương tiện vận chuyển; thu giữ 58 xe mô tô hai bánh không rõ nguồn gốc; xử lý vi phạm hành chính 10 vụ/23 đối tượng với số tiền 111 triệu 900 ngàn đồng. Ngoài ra, còn phối hợp lực lượng chức năng bắt 02 đối tượng truy nã đang lẫn trốn ở địa bàn Campuchia theo quyết định của cơ quan Công an Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Phạm Hữu Châu đánh giá cao kết quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả của huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo 389 huyện Đức Huệ trong thời gian tới cần tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ như: Tăng cường công tác phối hợp với Ban chỉ đạo 389 các địa bàn giáp ranh nhằm ngăn chặn kịp thời tình trạng buôn lậu, vận chuyển hàng cấm qua địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về phương thức, hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; kiên quyết xử lý những đối tượng buôn lậu, tiếp tay cho buôn lậu; tăng cường công tác tuần tra trên các tuyến đường trọng yếu ở khu vực biên giới; tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, buôn bán hàng hóa trên địa bàn …

Tấn Hữu