Mỹ Thạnh Đông tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019
Thứ 2, Ngày 29/07/2019, 21:00 | Bé Nha
Ngày 26/7/2019, Đoàn xã Mỹ Thạnh Đông phối hợp với các ngành, đoàn thể xã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tham gia phòng chống tội phạm năm 2019 cho 80 cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã.

MTD trien khai luat.jpg

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Long An, phòng Tư pháp huyện Đức Huệ, Công an huyện Đức Huệ, Hội Luật gia huyện triển khai các nội dung cơ bản của các Luật như: Luật Bảo vệ môi trường, Luật phòng chống ma túy, Luật phòng chống buôn lậu, Luật an toàn giao thông, Luật trợ giúp pháp lý.

Thông qua hội nghị còn tạo điều kiện cho đoàn viên, hội viên và nhân dân có dịp lắng nghe, trao đổi các vấn đề thắc mắc chưa rõ liên quan đến các Luật và được giải đáp một cách cụ thể. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ đoàn viên, hội viên và nhân dân cũng như phát huy tinh thần cảnh giác, chủ động phòng chống tội phạm, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông và chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng Nông thôn mới./.

Nguyễn Thị Bé Nha