Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 555798
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 13/10/2022, 13:00
Đức Huệ tổ chức lễ đón nhận xã Mỹ Thạnh Tây đạt chuẩn nông thôn mới
13/10/2022 | HUỲNH HỮU
Ngày 13/10/2022, huyện Đức Huệ long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh Tây đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Đến dự có ông Đỗ Hữu Phương – PGĐ Sở NN&PTNT tỉnh Long An, bà Nguyễn Thị Thủy – PGĐ Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Long An, ông Trần Thanh Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, chính quyền địa phương và bà con nhân dân xã Mỹ Thạnh Tây.

Duc Hue to chuc le don nhan xa My Thanh Tay dat chuan nong thon moi 2021 (13).JPG 

Đây là xã thứ 3 của huyện Đức Huệ đạt chuẩn nông thôn mới và cũng là xã biên giới đầu tiên của huyện nổ lực vượt khó để đạt được 19 tiêu chí này.

 Duc Hue to chuc le don nhan xa My Thanh Tay dat chuan nong thon moi 2021 (8).JPG

Nhờ sự góp sức chung tay của cả hệ thống chính trị và nhân dân, bộ mặt nông thôn xã Mỹ Thạnh Tây có nhiều chuyển biến tích cực, kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư đồng bộ, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 100% các tuyến đường giao thông của xã đã được mở rộng, cứng hóa phục vụ tốt việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân; thu nhập bình quân của người dân nông thôn trên địa bàn xã đến cuối năm 2021 đạt trên 50 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 1,77%. Hệ thống chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; dân chủ cơ sở ngày càng được phát huy, ý thức trách nhiệm làm chủ của người dân được nâng lên rõ rệt.

 Duc Hue to chuc le don nhan xa My Thanh Tay dat chuan nong thon moi 2021 (21).JPG

Đón nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới" là niềm vui rất lớn và là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng hết mình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã. Ông Huỳnh Văn Nhỏ - đại diện người dân xã Mỹ Thạnh Tây phấn khởi cho biết: "Với những kết quả đạt được như hiện nay, người dân xã Mỹ Thạnh tây rất vui mừng và phấn khởi, giờ đây trên địa bàn xã đã có nhà cửa khang trang, đường sá sạch, đẹp, các tuyến đường liên ấp còn được trồng nhiều bông hoa khoe sắc, những mô hình, CLB, hợp tác xã lần lượt ra đời giúp cho chuyển dịch cơ cấu kinh tế có bước phát triển mới, nhiều hộ dân được thoát nghèo,…".

Duc Hue to chuc le don nhan xa My Thanh Tay dat chuan nong thon moi 2021 (29).JPG

Dịp này, ông Trần Thanh Phong – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Đỗ Hữu Phương – PGĐ Sở NN&PTNT tỉnh Long An trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và biển tượng trưng 500 triệu đồng cho xã Mỹ Thạnh Tây. Điện lực Đức Huệ tặng Công trình "Thắp sáng đường quê" trị giá 15 triệu đồng, có 30 tập thể, 34 cá nhân có thành tích đóng góp trong việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới được UBND các cấp và Sở NN&PTNT tỉnh Long An tuyên dương khen thưởng.

Như Huỳnh – Tấn Hữu


Lượt người xem:   92
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang