Đoàn cán bộ huyện Cần Giuộc tham quan mô hình trồng chuối tại Đức Huệ
Thứ 6, Ngày 18/09/2020, 11:00 | TIẾN HỮU
Chiều ngày 17/9/2020, Đoàn cán bộ huyện Cần Giuộc do ông Nguyễn Văn Nguyện – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Cần Giuộc làm trưởng đoàn đã đến tham quan mô hình sản xuất chuối già ứng dụng công nghệ cao của Công ty TNHH Huy Long An tại xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ.

18-9-2020 Doan can bo huyen Can Giuoc tham quan mo hinh trong chuoi tai cong ty Huy Long An (2).jpg

18-9-2020 Doan can bo huyen Can Giuoc tham quan mo hinh trong chuoi tai cong ty Huy Long An (5).jpg

18-9-2020 Doan can bo huyen Can Giuoc tham quan mo hinh trong chuoi tai cong ty Huy Long An (7).jpg

Đoàn tham quan mô hình chuối xuất khẩu

Đến tham quan Đoàn cán bộ huyện Cần Giuộc được tận mắt hình thấy khu cánh đồng trồng chuối già Nam Mỹ bạt ngàn cũng như nhìn thấy từng buồng chuối được nhân công thu hoạch từ vườn đưa vào nhà xử lý. Các công đoạn như: rửa, cắt, đóng gói… là quy trình sản xuất chuối được diễn ra hàng ngày tại khu xử lý.

Nhiều năm qua, Công ty Huy Long An đã nổi tiếng xuất khẩu chuối với thương hiệu FOHLA. Hiện Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… là những thị trường tiêu thụ ổn định của Công ty. Hiện tại, Công ty Huy Long An trồng 150 hecta chuối, trung bình mỗi ngày công ty xuất khẩu ra nước ngoài khoảng 09 tấn trái.

Trước đó, Đoàn cán bộ huyện Cần Giuộc cũng đã đến tham quan khu nhà máy điện năng lượng mặt trời của Công ty Hoàn Cầu tại xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ.

Tiến Hữu