Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 224368
Kinh tế
Kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới mới tại xã Mỹ Bình
Thứ 4, Ngày 16/09/2020, 08:00 | TIẾN HỮU
Tiếp tục chương trình kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại các xã, chiều ngày 15/9/2020, ông Nguyễn Thanh Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cùng các thành viên Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện đến làm việc với xã Mỹ Bình.

 16-9-2020 Quang canh buoi lam viec.jpg

Báo cáo với Đoàn tại buổi làm việc, UBND xã Mỹ Bình cho biết, đánh giá các tiêu chí nông thôn mới theo Quyết định số 1243/QĐ-UBND của UBND tỉnh Long An, đến nay Mỹ Bình đạt 11/19 tiêu chí. Xã đang tập trung thực hiện tiêu chí số 16 về văn hóa và Tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm nhằm phấn đấu cuối năm 2020 đều đạt trên 80%. Đồng thời triển khai kế hoạch thực hiện 11 tiêu chí xây dựng ấp nông thôn mới để đến cuối năm 2020 toàn xã sẽ có 100% ấp hoàn thành tiêu chí ấp nông thôn mới.

Được biết, Mỹ Bình vừa là xã kinh tế mới, vừa là xã biên giới của huyện Đức Huệ, có đường biên giới dài 5,2km giáp với nước bạn Campuchia. Với diện tích đất sản xuất nông nghiệp chiếm hơn 80% nên nhân dân có thu nhập chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp. Sau nhiều năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, tổng thu nhập bình quân đầu người của xã hiện tại đạt 43,5 triệu đồng/người/năm.

 16-9-2020 Ong Nguyen Van Thanh bao cak ket qua thuc hien tien do xay dung NTM.jpg

Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Bình báo cáo kết quả tiến độ thực hiện xây dựng NTM

Được sự quan tâm của cấp trên và sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn nên cơ sở hạ tầng được đầu tư từng bước tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển. Người dân trong xã cũng đã tích cực tham gia vào các mô hình sản xuất tập trung, ứng dụng công nghệ cao, mô hình cánh đồng lớn sản xuất lúa, trồng chanh, chăn nuôi bò… Hiện nay, toàn xã Mỹ Bình có 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh; 99,2% hộ sử dụng diện thường xuyên, an toàn. Trong năm 2020, xã tập trung cải tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường tại các nơi công cộng và xây dựng công trình sáng – xanh – sạch – đẹp tại ấp 1. Tình hình an ninh biên giới được giữ vững, trên địa bàn không xảy ra tệ nạn xã hội phức tạp gây mất trật tự xã hội ở địa phương.

Qua buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của huyện nhận thấy Mỹ Bình còn rất nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới. Nếu xã không cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa thì thời gian đạt chuẩn xã nông thôn mới sẽ kéo dài thêm và tiêu chuẩn ngày càng nâng cao thì càng khó đạt. Vì vậy, để tranh thủ đạt chuẩn xã nông thôn mới theo lộ trình kế hoạch đòi hỏi cả hệ thống chính trị và nhân dân của xã Mỹ Bình phải chung tay thực hiện ngay các nội dung chương trình trên cơ sở những tiêu chí nào dễ thì làm trước, tiêu chí khó cần có nguồn lực hỗ trợ thì xã xây dựng kế hoạch, đề xuất để huyện xem xét và có phương án hỗ trợ xã theo lộ trình.  

Tiến Hữu


Lượt người xem:   63
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​