Kinh tế
Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản khảo sát cầu nông thôn hoàn thành đưa vào sử dụng tại Đức Huệ
Thứ 7, Ngày 05/09/2020, 22:00 | TIẾN HỮU
Để nắm tình hình của các công trình được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, sau một thời gian đưa vào sử dụng tại các tỉnh, thành phố, vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến khảo sát dự án công trình cầu giao thông nông thôn tại huyện Đức Huệ.

7-9-20520 Tong lanh su quan Nhat Ban khao sat cau Rach goc MTD (1).jpg

7-9-20520 Tong lanh su quan Nhat Ban khao sat cau Rach goc MTD (2) (1).jpg

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản khảo sát cầu Rạch Gốc - ấp 6, Mỹ Thạnh Đông.

Từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, huyện Đức Huệ được đầu tư kinh phí xây dựng 03 cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn huyện.

Theo đó, xã Bình Hòa Nam được đầu tư xây dựng 02 cây cầu gồm cầu Hoàng Hữu - ấp 1 và cầu Tuyến số 10 - ấp 3. Riêng xã Mỹ Thạnh Đông được đầu tư xây dựng 01 cây cầu đó là cầu Rạch Gốc - ấp 6. Cả 03 cây cầu đều được thiết kế bằng bê tông cốt theo vững chắc, có tổng kinh phí 1,7 tỷ đồng và được đưa vào sử dụng từ năm 2017 đến nay.

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, 03 cây cầu này đã phục vụ tốt nhu cầu đi lại cho người dân tại địa phương trong suốt thời gian qua.

7-9-2020 Ong Le Van Nen thay mat UBND tinh trao bang khen cho Tong lanh su quan Nhat Ban.jpg

Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ thay mặt UBND tỉnh Long An trao bằng khen cho Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản vì có thành tích vận động, đóng góp kinh phí xây dựng giao thông và thực hiện công tác xã hội tại Đức Huệ.

Từ thực tế cho thấy, những cây cầu đã đáp ứng kịp thời tính cấp thiết của các địa phương và còn mang tính phục vụ lâu dài cho cuộc sống của người dân nơi đây, góp phần chung tay cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt việc xóa bỏ cầu tạm, cầu cây trong tiến trình xây dựng nông thôn mới.

Tiến Hữu