MTTQ huyện hỗ trợ 16 máy sản xuất cho nông dân
Thứ 7, Ngày 29/08/2020, 12:00 | HUỲNH HỮU

Thực hiện chương trình "Chung tay vì người nghèo" gắn với mô hình hỗ trợ phương tiện sản xuất, nhằm giúp nông dân tăng gia sản xuất, tăng thu nhập, định hướng thoát nghèo bền vững, ngày 28/8/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ đã hỗ trợ 16 máy bơm nước, máy phun thuốc, máy cắt cỏ và máy phun diêm cho 16 nông dân tại xã Mỹ Quý Đông, với tổng trị giá 62 triệu đồng, từ nguồn quỹ ngày vì người nghèo của huyện.

CT UBMTTQ huyen Vo Van A (nguoi mac ao trang) trao may cho cac nong dan.jpg

Nong dan kiem tra may duoc ho tro.jpg

Tùy theo nhu cầu, mỗi nông dân được hỗ trợ 2 loại máy để phục vụ sản xuất nông nghiệp tại gia đình. Máy có trị giá từ 7 triệu đến hơn 9 triệu đồng.

Việc hỗ trợ các phương tiện sản xuất cho bà con nông dân của MTTQ huyện Đức Huệ đã góp phần làm giảm đáng kể công lao động, thời gian và chi phí sản xuất, đem lại sự phấn khởi và mạnh dạn đầu tư, ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất cho bà con nông dân, giúp bà con nông dân phát triển sản xuất và tăng giá trị kinh tế nông hộ.

Huỳnh Hữu