Đức Huệ tập huấn đào tạo tư vấn và tuyên truyền viên về hợp tác xã
Thứ 4, Ngày 22/07/2020, 17:00 | KIM TIẾN
Trong 02 ngày 21 và 22/7/2020, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Long An phối hợp với UBND huyện Đức Huệ tổ chức lớp tập huấn đào tạo tư vấn và tuyên truyền viên về HTX cho cán bộ HTX, cán bộ các Hội đoàn thể trên địa bàn huyện.

21-7-2020 Cac hoc vien tham gia lop tap huan.jpg

Trong 02 ngày tham gia tập huấn, 100 học viên được bồi dưỡng những kiến thức về bản chất HTX; phân biệt HTX trước đây và HTX hiện nay; tổ chức và hoạt động của HTX; tài chính trong HTX; thành lập và đăng ký hoạt động HTX; chính sách hỗ trợ và phát triển HTX; quản lý nhà nước về HTX. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn về xây dựng điều lệ HTX, phương án sản xuất kinh doanh.

Qua đó, giúp cho học viên hiểu rõ những kiến thức cơ bản về HTX, các kỹ năng phân tích trong việc quản lý, điều hành hoạt động và định hướng thị trường của HTX. Giúp HTX có những chiến lược kinh doanh phù hợp khi cung cấp nguồn hàng sản phẩm đầu vào và đầu ra luôn dồi dào, góp phần làm cho kinh tế tập thể của huyện nhà ngày càng phát triển.

Hiện tại, toàn huyện Đức Huệ có 08 HTX nông nghiệp và 67 tổ hợp tác với tổng số trên 720 thành viên. Các HTX và tổ hợp tác trên địa bàn huyện động động rời rạc, hiệu quả hoạt động chưa cao. Hoạt động chủ yếu  là chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, hỗ trợ công lao động cho nhau.

Kim Tiến