Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 221768
Kinh tế
Mỹ Thạnh Đông đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới
Thứ 4, Ngày 08/07/2020, 18:00 | Tiến Anh
Ngày 08/7/2020, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh Long An phối hợp với UBND huyện Đức Huệ tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Bằng công nhận xã Mỹ Thạnh Đông đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Đây là xã đầu tiên của huyện Đức Huệ đạt chuẩn NTM.

Đến dự lễ, có ông Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Chí Thiện – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Nguyễn Thanh Phong – Bí thư Huyện ủy Đức Huệ cùng với lãnh đạo các Sở ngành tỉnh, lãnh đạo huyện và đông đảo người dân trong xã.

Ngay từ khi triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM xã Mỹ Thạnh Đông gặp vô vàn khó khăn và thách thức. Song, được sự đồng lòng cũng như sự quan tâm, ủng hộ của toàn thể nhân dân trên địa bàn xã cùng với sự lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành có hiệu quả của chính quyền xã, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể và các tổ chức, nhân dân trong việc thực hiện các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Từ những phong trào thi đua đã mang lại hiệu quả xã hội to lớn cho xã. Sau hơn 09 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM xã đã huy động trên 160 tỷ đồng, trong đó vốn do nhân dân đóng góp trên 80 tỷ đồng. Từ đó, bộ mặt nông thôn xã Mỹ Thạnh Đông đã có nhiều chuyển biến tích cực, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của xã nhà từng bước được đầu tư đồng bộ, ngày càng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hiện tại, trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông đã có hơn 80% các tuyến đường giao thông được mở rộng, cứng hóa phục vụ khá tốt cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân. Hệ thống thủy lợi cũng được quan tâm đầu tư nên chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng có hiệu quả cao; thu nhập bình quân của người dân trong xã đến cuối năm 2019 đạt 48,4 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,93%; tỷ lệ lao động có việc làm chiếm trên 97%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 91,7%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt trên 56%....

 Với sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân qua hơn 09 năm thực hiện, đến nay xã Mỹ Thạnh Đông đã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM và được UBND tỉnh Long An ra Quyết định công nhận.

Bà Lê Thị Riêm – người dân ấp 4 tươi cười nói: "Tôi rất vui mừng khi hôm nay xã nhà được công nhận trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tôi thấy từ khi thực hiện chương trình thì xã ngày càng thay đổi rõ rệt. Cụ thể như các con đường xã trong xã được không chỉ mở rộng mà còn nhựa hóa, bê tông hóa, nhất là các tuyến đường liên xóm, ấp hiện nay đã được liên thông với nhau. Qua công tác tuyên truyền của mật trận và các đoàn thể người dân ở địa phương đã ý thức hơn khi tham gia thực hiện 19 tiêu chí về xây dựng NTM. Nổi bật nhất là trong thời gian qua nhân dân trong xã đã đồng lòng xây nhà vệ sinh đạt chuẩn, dọn vệ sinh các trục đường chính tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, sửa chữa chỉnh trang nhà cửa, thu gom rác thải…. Mong rằng, trong thời gian tới các ngành, các cấp cấp trên tiếp tục quan tâm và tích cực tuyên truyền cho chúng tôi thực hiện các công trình để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí".

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã chúc mừng, đồng thời trao Quyết định và Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Thạnh Đông. Ngoài ra, UBND tỉnh còn tặng thưởng cho xã công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ,  ông Nguyễn Chí Thiện – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn  cho  biết: "Xây dựng xã nông thôn mới là chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân, đang được nhân dân tích cực hưởng ứng. Trong những năm qua, các cấp, các ngành và đông đảo người dân đã chung tay, góp sức xây dựng xã nông thôn mới đạt được nhiều kết quả quan trọng, bộ mặt nông thôn của tỉnh ngày càng được đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn được nâng lên rõ rệt. Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Đạt được danh hiệu xã nông thôn mới chỉ là bước khởi đầu, vì vậy xã Mỹ Thạnh Đông không nên thỏa mãn với những kết quả đã đạt được, mà phải tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã".

Để làm tốt điều này, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Nguyễn Chí Thiện đề nghị huyện Đức Huệ và xã Mỹ Thạnh Đông tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo trong việc thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch xây dựng nông thôn mới xã Mỹ Thạnh Đông phù hợp quy hoạch chung của huyện Đức Huệ và của tỉnh; Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để tạo điều kiện cho sản xuất và dịch vụ phát triển. Trong sản xuất nông nghiệp cần phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và các nhà khoa học thực hiện hiệu quả hơn nữa chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp nhằm sản xuất ra những sản phẩm nông nghiệp an toàn, bền vững, có tính cạnh tranh cao; Tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương, trong đó lấy nguồn lực xã hội là chính để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới; Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp ở nông thôn. Phát huy tốt dân chủ ở cơ sở. Làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có trình độ chuyên môn và bản lĩnh chính trị đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước ở cơ sở; Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giữ gìn an ninh trật tự xã hội; lắp đặt thêm đèn chiếu sáng, camera giám sát an ninh trên các trục đường giao thông. Đặc biệt cần tuyên truyền, vận động để người dân chủ động tham gia thực hiện công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 06 tập thể, 05 cá nhân; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tặng giấy khen cho 06 tập thể, 05 cá nhân; UBND huyện Đức Huệ tặng giấy khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân và UBND xã Mỹ Thạnh Đông tặng giấy khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 IMG_3895.jpg

Đại biểu dự Lễ công bố

 IMG_3899.jpg

Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh Đông – Nguyễn Võ Như Khoa báo cáo kết quả thực hiện Chương trình xây dựng xã nông thôn mới Mỹ Thạnh Đông

 8-7-2020 Trao quyet ding cong nhan xa NTM va trao cong trinh phuc loi cho xa My Thanh Dong (1).jpg

Trao quyết định công nhận xã NTM và trao công trình phúc lợi cho xã Mỹ Thạnh Đông.

 8-7-2020 UBND tinh trao bang khen cho tap the va ca nhan (1) (1).jpg

8-7-2020 UBND tinh trao bang khen cho tap the va ca nhan (2).jpg

IMG_3927.jpg

Trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tiến Anh

 


Lượt người xem:   93
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​