Khai giảng lớp trồng rau an toàn tại thị trấn Đông Thành
Thứ 3, Ngày 30/06/2020, 22:00 | Thanh Thúy (TTĐT)
Nhằm phát huy phong trào thi đua lao động sản xuất, sáng tạo, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả kinh tế cho nông dân, góp phần đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp, phục vụ thiết thực cho việc đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, ngày 29/6/2020, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Long An phối hợp với Hội Nông dân huyện Đức Huệ tổ chức lễ khai giảng lớp trồng rau an toàn cho 25 hội viên, nông dân trên địa bàn thị trấn Đông Thành. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Hiếu – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Nông dân tỉnh.

khai giang lop trong rau an toan.jpg

Đại biểu dự lễ khai giảng lớp trồng rau an toàn

Trong thời gian 3 tháng (học vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần), các học viên được hướng dẫn sản xuất rau an toàn, các quy trình khép kín về trồng rau các nhóm như: trồng rau ăn lá, ăn quả, ăn củ; hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc quản lý dịch hại. Xong khóa học học viên sẽ được cấp bằng sơ cấp kỹ thuật trồng rau an toàn. Trong quá trình học, học viên được hỗ trợ kinh phí và dụng cụ liên quan để học tập và thực hành thực tế.

Lớp dạy nghề trồng rau an toàn lần này đã đáp ứng được nhu cầu học và làm nghề của một bộ phận nông dân thị trấn. Sau khi có tay nghề kỹ thuật trồng rau an toàn, mỗi học viên sẽ là tuyên truyền viên dạy nghề cho các nông dân khác, góp phần phát triển nghề trồng rau trên địa bàn, đồng thời cung cấp rau an toàn, rau sạch tại địa phương và các vùng lân cận.

Thanh Thúy