Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210004
Kinh tế
Sở Khoa học và Công nghệ Long An kiểm tra Đề tài nuôi trâu tại Đức Huệ
Thứ 4, Ngày 24/06/2020, 08:00 | Tiến Anh
Ngày 23/6/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An đã đến kiểm tra Đề tài nuôi trâu lai F1 được tạo ra giữa trâu cái địa phương và trâu đực Murrah bằng phương pháp gieo tinh nhân tạo tại huyện Đức Huệ.

24-6-2020 Trau o De tai phat trien tot (2).jpg

Được biết, Đề tài này được chọn làm điểm thực hiện tại xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ từ tháng 6/2018 đến nay. Điều kiện của hộ tham gia Đề tài này là hộ có chăn nuôi trâu và có trâu cái. Khi tham gia Đề tài hộ chăn nuôi còn được Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ 01 phần kinh phí để xây dựng chuồng trại, gieo tinh miễn phí cũng như tiêm vắc xin phòng bệnh, cung cấp thức ăn dinh dưỡng, đá liếm…

Qua 02 năm thực hiện, Đề tài đã có 12 con trâu F1 ra đời, được đẻ ra từ trâu cái địa phương phối giống với trâu đực Murrah bằng phương pháp gieo tinh nhân tạo. Các trâu con được đẻ ra có trọng lượng trung bình 37kg, hiện đang sinh trưởng phát triển tốt. Trâu con có số tuổi thấp nhất là 02 tháng và cao nhất là 06 tháng. So với trọng lượng trâu truyền thống tại địa phương thì trâu trong Đề tài có dáng cao to hơn và có trọng lượng sinh ra lớn hơn lơn từ 5 – 10 kg trở lên.

Để hoàn thành chỉ tiêu của Đề tài đề ra là 20 con trâu lai F1 được sinh ra bằng phương pháp gieo tinh nhân tạo, Sở Khoa học và Ccông nghệ yêu cầu Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đức Huệ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương theo dõi và hỗ trợ hộ chăn nuôi về kỹ thuật gieo tinh, kỹ thuật chăn nuôi, cách phòng bệnh cho trâu… Qua đó, giúp hộ chăn nuôi có được sản phẩm con giống đạt chất lượng cao mang lại hiệu quả kinh tế kinh tế, góp phần từng bước cải thiện đời sống của người dân ở xã biên giới.

Tiến Anh


Lượt người xem:   128
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​