Long An tiếp nhận 200 thiết bị lọc nước
Thứ 3, Ngày 17/03/2020, 15:00 | Ban biên tập
Nhằm hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Long An, chiều 16/3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận 200 thiết bị lọc nước theo Chương trình "Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và các nhà hảo tâm" (một gia đình tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI, Tập đoàn Massan và Công ty Cổ phần Nano Phạm Gia).

IMG_1309.jpg

Đơn vị tài trợ trao tặng 200 thiết bị lọc nước, xử lý nước LifeStraw - Thụy Sĩ  cho người dân Long An

Đến dự có Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống thiên tai miền Nam - Nguyễn Thanh Nam, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An – Nguyễn Thanh Truyền và các đơn vị tài trợ.

Theo đó, chương trình trao tặng 200 thiết bị lọc nước, xử lý nước LifeStraw - Thụy Sĩ cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và tổ chức bị ảnh hưởng thiên tai do nắng hạn, xâm nhập mặn trên địa bàn 4 xã: Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh Tây, Tân Tập, và Đông Thạnh cuả huyện Cần Giuộc.

Đối với tỉnh Long An, ngoài việc thiếu nước cho sản xuất nông nghiệp, hạn, mặn cũng khiến hơn 8.000 hộ dân các huyện vùng hạ đang thiếu nước uống và nước sinh hoạt. Việc hỗ trợ các thiết bị lọc nước của các đơn vị tài trợ góp phần chia sẻ khó khăn cho người dân trong mùa hạn, mặn kéo dài.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống thiên tai miền Nam - Nguyễn Thanh Nam, hiện nay, tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra ngày càng gay gắt tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và tình trạng thiếu nước làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng chục triệu người dân. Thực hiện chương trình Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai, trong đợt này, ngoài Long An, các đơn vị tài trợ cũng trao tặng 1.400 thiết bị lọc nước, xử lý nước LifeStraw - Thụy Sĩ cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, trường học, bệnh viện,… tại 7 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long còn ​​lại.

Nguồn Báo Long An online