Hội nghị Khách hàng sử dụng điện năm 2019 huyện Đức Hòa, Đức Huệ
Thứ 7, Ngày 26/10/2019, 08:00 | Ban biên tập
Ngày 25/10/2019, Điện lực Đức Hòa và Điện lực Đức Huệ, tỉnh Long An tổ chức Hội nghị khách hàng sử dụng điện năm 2019. Đến dự có Phó Giám đốc Công ty Điện lực Long An - Nguyễn Ngọc Tuấn, đại diện lãnh đạo các phòng, ban trên địa bàn và hơn 150 khách hàng của 2 huyện Đức Hòa, Đức Huệ.

dien-luc-duc-hoa-duc-hue.jpg

Ảnh: Hội nghị khách hàng sử dụng điện năm 2019

Hiện nay, Điện lực Đức Hòa đang bán điện cho 74.549 khách hàng, với sản lượng điện thương phẩm 9 tháng năm 2019 đạt 1.620 triệu kWh, tương ứng với doanh thu 2.785 tỉ đồng, tăng trưởng 12,07% so với cùng kỳ.

Điện lực Đức Huệ đang bán điện cho 17.931 khách hàng với sản lượng điện thương phẩm đạt 46,98 triệu kWh, tương ứng với doanh thu 85,6 tỉ đồng, tăng trưởng điện thương phẩm 17,2% so cùng kỳ.

Thời gian qua, ngành điện có nhiều giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất sự cố trên lưới điện. Điện lực 2 huyện Đức Hòa, Đức Huệ luôn quan tâm công tác thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện và khuyến khích khách hàng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Đến nay, số lượng khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện DR tại Điện lực Đức Hòa là 296, Đức Huệ có 3 khách hàng.

Riêng đối với khách hàng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà, tính đến tháng 9/2019, trên địa bàn tỉnh Long An phát triển được 331 khách hàng đã lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới với tổng công suất là 7.579 kWp. Trong đó, Điện lực Đức Hòa lắp đặt cho 60 khách hàng với công suất 2.053 kWp; Đức Huệ là 10 khách hàng với công suất 45,63 kWp.

Để phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Đức Hòa - Đức Huệ, ngành điện luôn duy trì tăng trưởng cao bảo đảm cấp điện. Khu vực Đức Hòa thực hiện đầu tư xây dựng 8 công trình gồm 1 công trình cấp điện công nghiệp, 4 công trình đầu tư xây dựng lưới điện trung hạ áp. Khu vực Đức Huệ thực hiện công trình vốn JICA 31 hạng mục đang triển khai, dự kiến thi công hoàn tất trước ngày 30/10.

Song song đó, ngành điện 2 huyện tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong việc trao đổi khách hàng bảo đảm nhanh chóng, thuận tiện, thực hiện tốt công tác chăm sóc khách hàng.

Cũng tại Hội nghị, Ban Giám đốc Điện lực 2 huyện Đức Hòa - Đức Huệ trả lời những ý kiến đóng góp của khách hàng.

Hội nghị khách hàng là hoạt động thường niên của ngành Điện lực nhằm gặp gỡ, trao đổi với khách hàng, nắm bắt kịp thời những phản hồi của khách hàng trong quá trình sử dụng để khắc phục mọi sự cố về điện, bảo đảm thực hiện tốt công tác cung ứng điện năng trên địa bàn.

Nguồn Báo Long An online