Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 205031
Kinh tế
Đức Huệ tập trung phòng chống Dịch tả heo Châu Phi
Thứ 6, Ngày 27/09/2019, 00:00 | KIM TIẾN
Hiện nay, tại huyện Đức Huệ, tình hình bệnh Dịch tả heo châu Phi (DTHCP) diễn biến khá phức tạp. Vì thế, chính quyền địa phương và ngành chức năng trên địa bàn huyện đang tập trung phối kết hợp, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm phòng, chống bệnh, tránh tình trạng dịch lây lan nhanh và rộng hơn.

20190730_121037.jpg 

Ảnh: Thực hiện quy trình tiêu hủy heo bệnh

Tính đến ngày 24/9/2019, ngành chức năng của huyện Đức Huệ đã tiến hành tiêu hủy tổng số heo trên 2.570 con với tổng trọng lượng trên 157.370 kg do dịch tả Châu Phi. Hiện, bệnh dịch tả heo Châu Phi đã được phát hiện tại 77 hộ, thuộc 10 xã – thị trấn của huyện. Trong đó, 02 xã có số ổ dịch xảy ra nhiều nhất là xã Mỹ Quý Tây và Mỹ Thạnh Bắc là 20 ổ dịch. Theo đó, Công tác xử lý ổ dịch tại các địa phương trong thời gian qua đã thực hiện quyết liệt, hầu hết các ổ dịch đều được triển khai tiêu hủy bằng phương pháp chôn theo đúng quy định.

Trước tình trạng tốc độ lây lan bệnh DTHCP xảy ra rất nhanh trên địa bàn huyện như hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống bệnh DTHCP của huyện cùng với các ngành chức năng và các xã đã đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch. Trong đó, huyện chú trọng đến công tác vận động các hộ nuôi có heo bị bệnh, chết thực hiện tiêu hủy bắt buộc bằng phương pháp chôn lấp. Đồng thời, tổ chức công bố dịch bệnh trên địa bàn các xã – thị trấn xảy ra dịch bệnh và xác định vùng bị dịch uy hiếp, vùng đệm. Huyện cũng tổ chức lập các chốt sát trùng trên các tuyến đường ra vào ổ dịch bằng vôi bột và phun thuốc. Hướng dẫn thực hiện quy trình tiêu độc khử trùng chuồng trại cho các hộ chăn nuôi trong vùng dịch để các hộ được thực hiện liên tục và  thường xuyên nhằm hạn chế mầm bệnh lây lan. Bên cạnh đó, Đội phản ứng nhanh còn phối hợp UBND các xã kiểm tra, xác minh, lấy mẫu test để triển khai kịp thời giải pháp, xử lý nhanh, nhịp nhàng, tránh lây lan. ngay trong ngày đầu tiên phát hiện.

Để phòng chống tốt hơn bệnh DTHCP, các xã cần nắm rõ phạm vi lân cận 3km để khuyến cáo người dân thực hiện các giải pháp tiêu độc, khử trùng; tăng cường quản lý cơ sở giết mổ, kinh doanh thịt heo trên các chợ, vận động người dân chăn nuôi theo hướng an toàn, tiêm phòng vắc xin các loại bệnh như tai xanh, lỡ mồm long móng… Ngoài những nổ lực của ngành chức năng, tin rằng khi người dân cùng chung lòng "chống dịch", từng hộ chăn nuôi tự chủ động thực hiện đầy đủ các giải pháp sẽ tạo hiệu quả thiết thực, hạn chế sự xuất hiện các ổ dịch mới và xóa các ổ dịch đã phát sinh.

Kim Tiến

Lượt người xem:   205
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​