Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 243486
Hoạt động của huyện
Đức Huệ họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng
Thứ 4, Ngày 24/10/2018, 16:00 | Tiến Anh
​Chiều ngày 15-10-2018, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Đức Huệ tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018). Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn dự.


Pho BT TTHU Nguyen van Giam phat bieu tai buoi hop mat.bmp

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Nguyễn Văn Giám phát biểu tại buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm hình thành và phát triển của ngành kiểm tra Đảng (Trải qua các nhiệm kỳ Đại hội từ khóa I đến khóa XII, đội ngũ cán bộ ngành kiểm tra Đảng tuyệt đối trung thành, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay, ngành kiểm tra Đảng từ huyện đến cơ sở có 31 cán bộ chuyên trách và 44 cán bộ kiêm chức. Trong công tác, UBKT các cấp của huyện Đức Huệ không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng; kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, xử lý nghiêm vi phạm, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác kiểm tra, giám sát từ huyện đến cơ sở. Từ đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến nay, UBKT các cấp trong huyện đã tiến hành kiểm tra 16 tổ chức Đảng trực thuộc và 25 đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Qua kiểm tra, UBKT các cấp đã kết luận có 07 tổ chức Đảng và 06 đảng viên vi phạm, phải thi hành kỷ luật. Đồng thời tham mưu cho cấp ủy thi hành kỷ luật 03 đảng viên thuộc cấp ủy quản lý.

Trước yêu cầu và nhiệm vụ mới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Huệ - Nguyễn Văn Giám yêu cầu UBKT từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham mưu; tập trung kiểm tra, giám sát cấp ủy viên các cấp, cán bộ thuộc diện cấp ủy các cấp quản lý; tăng cường kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; thận trọng trong việc xác minh; xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm;... nhằm góp phần ngăn ngừa, hạn chế các sai phạm trong nội bộ Đảng. Từ đó nâng cao sự lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, làm hạn chế vi phạm, tiêu cực, củng cố sự đoàn kết trong nội bộ Đảng, tạo được niềm tin trong nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tiến Anh


Lượt người xem:   473
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​