Hoạt động của huyện
Đức Huệ tập huấn công tác hộ tịch, chứng thực năm 2017
Thứ 3, Ngày 12/09/2017, 19:00 | Minh nhựt
Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho công chức tư pháp hộ tịch cấp xã trong quá trình tác nghiệp; đảm bảo các việc hộ tịch, chứng thực trên địa bàn huyện Đức Huệ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

tp.jpg

Ngày 08/9/2017, tại phòng họp UBND huyện, Phòng Tư pháp tổ chức tập huấn nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực cho công chức tư pháp hộ tịch các xã, thị trấn.

tp2.jpg

Tại hội nghị, các công chức tư pháp hộ tịch được nghe báo cáo viên triển khai các quy định chung của pháp luật hiện hành về hộ tịch, chứng thực như: thẩm quyền, trình tự, thủ tục, thời hạn giải quyết,… Ngoài ra, báo cáo viên đã đặt ra những câu hỏi, bài tập tình huống sát với thực tế để các đại biểu cùng nhau thảo luận, giải quyết. Báo cáo viên cũng dành nhiều thời gian để giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện công tác đăng ký hộ tịch, chứng thực tại cấp xã. Kết luận hội nghị, bà Dương Thị Ngọc Trang- Trưởng phòng Tư pháp quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm mà công chức tư pháp hộ tịch cần quân tâm thực hiện.

Hội nghị tập huấn lần này sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác đăng ký hộ tịch, chứng thực trên địa bàn huyện trong thời gian tới