MTTQ xã Bình Thành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019
Thứ 6, Ngày 12/07/2019, 09:00 | Nguyễn Quốc Thắng
Ngày 11/7/2019, Mặt trận tổ quốc (MTTQ) xã Bình Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

khen thuong cong tac MTTQ xa BT.jpg

Ảnh: Khen thưởng cho các cá nhân

Trong 6 tháng đầu năm 2019, MTTQ xã Bình Thành đã triển khai thực hiện hiệu quả các Chương trình, Kế hoạch công tác của Mặt trận các cấp. Triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng về chính trị, tổ chức và tư tưởng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Bên cạnh đó, thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp công tác giữa MTTQ với Thường trực HĐND, UBND; chương trình phối hợp công tác giữa MTTQ xã với các bộ phận chuyên môn và cơ quan chức năng của xã.Tham gia tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua như: phong trào Toàn dân bảo vệ ANQT, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá gắn với đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Phối hợp triển khai nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; Thực hiện hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội trên các lĩnh vực hoạt động của chính quyền và lĩnh vực Thanh tra nhân dân, Giám sát đầu tư cộng đồng; Phối hợp tổ chức hiệu quả các kỳ họp, buổi tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND huyện, xã, các chương trình đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Đảng, chính quyền với nhân dân; Cùng các tổ chức thành viên thực hiện hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, góp phần định hướng đúng đắn về ý thức, tư tưởng chính trị cho thành viên và các tầng lớp nhân dân.

Bên cạnh đó, MTTQ xã cũng phối hợp triển khai thực hiệu quả công tác vận động ủng hộ các nguồn quỹ như: quỹ Đền ơn đáp nghĩa được 4 triệu đồng (100%), quỹ vì người nghèo được hơn 36 triệu đồng (đạt 545%); phối hợp thực hiện tốt công tác chăm lo gia đình chính sách, công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em; Triển khai đăng ký gia đình văn hóa, gia đình đảm bảo ATGT có 775/775 hộ đăng ký, đạt 100%; Phối hợp với các ban ngành đoàn thể vận động trao tặng quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Uỷ ban MTTQ xã Bình Thành sẽ tập trung thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện theo chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Nâng cao chất lượng Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; Tham mưu và tổ chức tốt ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc; Nâng cao năng lực lãnh đạo và đổi mới phương thức hoạt động; Tuyên truyền thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; nâng cao hiệu quả phối hợp công tác giữa HĐND, UBND và MTTQ.

Quốc Thắng