Đức Huệ sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2019
Thứ 4, Ngày 10/07/2019, 14:00
Sáng ngày 10/7/2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đức Huệ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Văn Hy - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

so ket tuyen giao.jpg

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, xây dựng các báo cáo sơ kết, tổng kết việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trên lĩnh vực tuyên giáo, trong đó tham mưu tổ chức họp mặt kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 19/5/2018 - 19/5/2019).

Công tác xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch giáo dục chính trị, tư tưởng được cấp ủy cơ sở thực hiện kịp thời; việc tổ chức học tập các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) chuyên đề năm 2019 hoàn thành đúng tiến độ với trên 2.300 lượt người dự, trong đó có 2.250 đảng viên, đạt tỷ lệ trên 99%; mở được 9 lớp trong chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho 395 học viên tham dự. Công tác nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân được thực hiện tốt, phản ánh kịp thời với cấp ủy để lãnh đạo, chỉ đạo, không để bị động, bất ngờ; tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, từ đó chuyển tải được những nội dung cốt lõi về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là việc học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hố Chí Minh, góp phần giữ vững ổn định an ninh tư tưởng trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Hy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao vai trò tham mưu của Ban Tuyên giáo và sự chủ động trong việc phối hợp với các ngành có liên quan, thể hiện tốt trách nhiệm trong công việc để công tác tuyên giáo đạt nhiều kết quả khả quan trong 6 tháng đầu năm 2019. Thời gian tới, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp tục quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân gắn với sự kiện chính trị, kinh tế trên địa bàn; tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đảng tuyên truyền tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019; thường xuyên theo dõi, định hướng dư luận xã hội, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, chủ động báo cáo tình hình diễn ra ở địa phương, đơn vị cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý kịp thời, không để xảy ra điểm nóng nhằm xây dựng địa phương phát triển đồng bộ về kinh tế, xã hội, bảo đảm đời sống cho người dân và giữ vững an ninh trật tự.

Huỳnh Hữu