Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2019
Thứ 5, Ngày 04/07/2019, 15:00 | Anh Kiều
Sáng ngày 04/7/2019, tại Hội trường Huyện ủy, Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Võ Văn Hy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

giao ban CCTP.jpg

Ảnh: Hội nghị giao ban công tác cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2019

Trên cơ sở Chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2019 của Ban chỉ đạo cải cách tư pháp huyện, các cơ quan tư pháp đã xây dựng chương tình và tổ chức thực hiện nghiêm túc, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác cải cách tư pháp trên địa bàn huyện. Trong 6 tháng đầu năm 2019, các chỉ tiêu, nhiệm vụ về cải cách tư pháp đạt được những kết quả quan trọng. Chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án không ngừng được nâng lên. Theo đó, đã tổ chức xét xử rút kinh nghiệm theo cải cách tư pháp 04 vụ và xét xử theo thủ tục rút gọn 01 vụ. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được tăng cường, tiến hành thường xuyên.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Hy đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019. Đồng thời, đề nghị trong 6 tháng cuối năm, các cơ quan tư pháp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chỉ thị, kết luận của Trung ương, tỉnh về thực hiện nhiệm vụ tư pháp và cải cách tư pháp; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan tư pháp, đảm bảo công tác điều tra, truy tố, xét xử được thực hiện kịp thời, đúng quy định của pháp luật; Tiếp tục tổ chức tốt các phiên tòa theo hướng thực chất, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng quy định của pháp luật; Tăng cường thực hiện tốt công tác thi hành án hình sự, đảm bảo các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của tòa án phải được thi hành triệt để; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, đảm bảo hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn; Đồng thời, tăng cường việc giám sát đối với công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về hoạt động tư pháp.

Anh Kiều