Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri biên giới Bình Hòa Hưng
Thứ 3, Ngày 17/11/2020, 08:00 | TIẾN HỮU
Chiều ngày 16/11/2020, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị huyện Đức Huệ gồm ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ và bà Nguyễn Thị Xuân Lan – Bí Thư Huyện Đoàn Đức Huệ đã có buổi tiếp xúc với hơn 50 cử tri xã biên giới Bình Hòa Hưng trước kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 24.

17-11-20220 Dai bieu HDND tinh tiep xuc cu tri xa Binh Hoa Hung.jpg

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị Nhà nước và các cơ quan chức năng cần quan tâm đầu tư hoàn chỉnh hơn nữa hệ thống đường giao thông, đường điện ở biên giới; sớm có giải pháp hỗ trợ nước sạch cho người dân ở nơi bị hạn hán xâm nhập mặn để bà con dùng trong sinh hoạt hàng ngày và sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả; khảo sát và nâng cấp lại cống thoát nước cặp đường tỉnh 839 đoạn từ Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An đến kênh 62; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng ở khu dân cư xã Bình Hòa Hưng để thu hút người dân vào ở; cần có chế tài xử phạt thật nghiêm đối với các hộ kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn gây ồn ào ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh; cử tri cũng quan tâm đến tình hình rác thải ở khu vực chợ Giồng Ông Bạn rất nhiều, không được thu gom thường xuyên nên bóc mùi hôi thối.

17-11-2020 Cu tri xa Binh Hoa Hung kien nghi voi dai bieu HDND tinh.jpg

Cử tri nêu ý kiến

Bên cạnh đó, cử tri còn phản ánh với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh nhiều vấn đề liên quan đến đất đai gây khó khăn cho bà con cử tri trong việc xóa hạn điền, nợ tiền sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng đất cho người thân dưới diện tích quy định, hoán đổi mục đích sử dụng đất,…

17-11-2020 Ong Nguyen Thanh Nguyen tiep thu va giai trinh cac y kien cua cu tri.jpg

Đại biểu Nguyễn Thanh Nguyên phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri

Ông Nguyễn Thanh Nguyên đã thay mặt Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị huyện Đức Huệ ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị phản ánh của cử tri. Đồng thời với cương vị Chủ tịch UBND huyện – ông Nguyễn Thanh Nguyên cũng giải trình thêm cho cử tri nắm rõ các thông tin có liên quan, cũng như chỉ đạo các ngành chuyên môn của huyện giải quyết thỏa đáng những bức xức của bà con cử tri.

Sau buổi tiếp xúc Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị huyện Đức Huệ sẽ tổng hợp lại các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp lần thứ 24 của HĐND tỉnh sắp tới xem xét và giải quyết.

Tiến Hữu