Chính trị
Mỹ Bình tổ chức Lễ họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Thứ 2, Ngày 19/10/2020, 21:00 | Minh Luận -Đài xã Mỹ Bình
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Mỹ Bình cũng long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) với sự tham gia của đông đảo các đồng chí là đại diện Đảng ủy, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã cùng hơn 40 hội viên phụ nữ tiêu biểu của các chi hội trên địa bàn.

MBPN.jpg

Tại buổi lễ họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nói chung và Hội Liên hiêp Phụ nữ xã Mỹ Bình nói riêng, khẳng định vai trò, vị trí và những đóng góp của tổ chức Hội LHPN trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thời gian qua, Hội LHPN xã Mỹ Bình phối hợp các ngành tổ chức nhiều buổi truyền thông, phổ biến kiến thức phòng chống xâm hại trẻ em, giáo dục kỹ năng sống, phòng chống đuối nước và an toàn giao thông cho trẻ em, hội viên, phụ nữ ở các địa phương.

Hoạt động giúp phụ nữ phát triển kinh tế được Hội quan tâm thực hiện bằng các hình thức hỗ trợ vốn sản xuất, chăn nuôi. Đồng thời duy trì và nhân rộng các mô hình, cách làm hay như hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, thực hiện tốt mô hình "5 không 3 sạch",… Các mô hình, việc hỗ trợ vốn đã góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp hội viên, phụ nữ vượt qua khó khăn, cải thiện kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Ngoài ra, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Mỹ Bình còn tích cực chung tay phòng chống dịch Covid-19, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyền truyền, phối hợp vận động tặng nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước rửa tay cho phụ nữ, trẻ em...

Nhân dịp này, Hội LHPN xã đã trao tặng những đóa hoa tươi thắm và những món quà ý nghĩa cho tất cả hội viên đang sinh hoạt tại các chi hội trên địa bàn xã.

Minh Luận